Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Định lần thứ XXIV năm 2018

Ngày 05/6/2017, tại Trường Cao đẳng Bình Định, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Tin học trẻ Bình Định tổ chức Hội thi “Tin học trẻ tỉnh Bình Định lần thứ XXIV năm 2018” cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Tham dự khai mạc Hội thi có Bà Lê Thị Điển – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Bà Đặng Thị Thu Hòa – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Ông Trần Đình Chương – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ, Ông Lê Thanh Trúc – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Định, Bà Huỳnh Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí đại diện các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh và 92 thí sinh đến từ các huyện, thị, thành phố.

hoi thi tin hoc
Bà Huỳnh Thị Anh Thảo – phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc Hội thi

Tại buổi lễ, Bà Huỳnh Thị Anh Thảo – phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Định là một trong nhiều hoạt động trọng tâm của các khối trường học, được các cấp Bộ, Đoàn, và các Ngành triển khai thực hiện trong nhiều năm qua. Năm 2018 là năm thứ 24 tổ chức Hội thi Tin học trẻ. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích và tạo môi trường điều kiện thuận lợi nhất để các em học sinh có cơ hội giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong học tập, đồng thời phát huy trí tuệ khả năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi trong ứng dụng CNTT góp phần định hướng cho thanh thiếu nhi về sử dụng khai thác và ứng dụng Tin học có hiệu quả.

hoi thi tin hoc 1
Các thi sinh tham gia hội thi

Cuộc thi năm nay nhằm khuyến khích, động viên học sinh tích cực học tập và ứng dụng CNTT, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, tạo sân chơi bổ ích , lý thú và đầy tính sáng tạo cho học sinh toàn tỉnh. Thông qua Hội thi nhằm đánh giá tiềm năng, phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển của tỉnh tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV năm 2018.

Các thí sinh tham gia dự thi chia thành 3 bảng: bảng A dành cho khối Tiểu học (33 em), bảng B dành cho khối THCS (33 em) và bảng C dành cho khối THPT (22 em). Ở nội dung thi phần mềm sáng tạo có 06 phần mềm tham gia.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất cho em Lê Kiên Thành – Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn, Quy Nhơn và em Nguyễn Lê Hữu Đang – Trường THCS Cát Chánh, Phù Cát. Ngoài ra, còn có 04 giải nhì, 05 giải ba và 08 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh khác có thành tích xuất sắc trong Hội thi năm nay.

hoi thi tin hoc 2
Trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất

Về nội dung thi phần mềm sáng tạo, em Nguyễn Phan Khánh Di – Trường THCS Tăng Bạt Hổ đạt giải ba và em Lê An Na – Trường Tiểu học Ân Hảo Tây đạt giải khuyến khích.

Quang Tân