Tập huấn Truyền đạt kinh nghiệm sản xuất, quy trình sản xuất “Bánh Ít lá gai Bình Định”

Chiều ngày 24.5, tại Hội trường Sở KH&CN Bình Định, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Công nghệ thông tin Bình Định đã tổ chức tập huấn chuyên đề về truyền đạt kinh nghiệm sản xuất, quy trình sản xuất cho các hộ sản xuất Bánh Ít lá gai tiêu biểu.

Tham gia lớp tập huấn có trên 60 đại biểu chủ yếu là các hộ chuyên sản xuất Bánh Ít là gai tại thị xã An Nhơn, huyện Hoài Nhơn, Tây Sơn và Tuy Phước. Mục đích của lớp tập huấn là truyền đạt kinh nghiệm và chia sẻ quy trình sản xuất Bánh Ít lá gai Bình Định.

img 1108 s

Tại buổi tập huấn, các hộ sản xuất Bánh Ít lá gai của các huyện đã nghe Trung tâm Hỗ trợ phát triển Công nghệ thông tin giới thiệu sơ lược về Quy trình lựa chọn nguyên liệu, quy trình sản xuất, quy trình bảo quản và bao gói sản phẩm Bánh Ít lá gai. Trong buổi tập huấn, các hộ sản xuất Bánh Ít lá gai của các huyện về tham dự đã cùng nhau trao đổi, thảo luận rất sôi nổi các nội dung liên quan; các hộ sản xuất đều cởi mở và hào hứng chia sẻ các kinh nghiệm của mình trong việc chọn lựa và bảo quản nguyên liệu, cũng như các thao tác trong mỗi công đoạn làm bánh để làm sao phát huy hơn nữa chất lượng của bánh ít lá gai được sản xuất tại Bình Định nhằm bảo vệ nhãn hiệu tập thể "Bánh Ít lá gai Bình Định"

Đ.Hoa