Chiến lược truyền thông phát triển du lịch Bình Định

Ngày đăng : 05-03-2020 - 02:22| Lượt xem:159

Ngày 29.2, tại Trường Đại học Quy Nhơn diễn ra hội thảo tham vấn chủ đề: Phương pháp triển khai đề tài "Nghiên cứu chiến lược truyền thông phát triển thương hiệu du lịch Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030". Đây là đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh do PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn làm chủ nhiệm đề tài; Phó Giám đốc Sở Du lịch Lê Thị Vinh Hương đồng chủ nhiệm cùng 8 thành viên công tác trong các sở, ngành, cơ quan đơn vị trong tỉnh.

TS. Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN Phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN có ý kiến: Ngành du lịch Bình Định nên hướng đến những thị trường khách chất lượng, phát triển bền vững đê nâng cao giá trị của thương hiệu Du lịch Quy Nhơn-Bình Định trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế. Tại Hội thảo đã giới thiệu nhóm nghiên cứu cũng như trình bày nội dung cơ bản, các bước triển khai, bộ công cụ khảo sát, như phương án điều tra thông qua các mẫu phiếu khảo sát với bộ câu hỏi 25 câu về tiêu chí và bộ nhận diện thương hiệu cũng như chiến lược truyền thông phát triển du lịch Bình Định như: Du lịch Bình Định có những khác biệt gì so với các vùng miền khác như Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Slogan, màu sắc, logo của thương hiệu du lịch Bình Định, thông điệp truyền thông, phương tiện truyền thông nào để làm nổi bật thương hiệu du lịch Bình Định.

Nhóm nghiên cứu ra mắt

Mục tiêu của đề tài là xây dựng tiêu chí và đề xuất bộ nhận diện thương hiệu của du lịch Bình Định; xây dựng chiến lược tổng thể truyền thông phát triển thương hiệu du lịch Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trên cơ sở đó, kết thúc đề tài nghiên cứu này, du lịch Bình Định sẽ có bộ nhận diện thương hiệu; vạch ra được các giải pháp truyền thông cụ thể; mục tiêu cuối cùng là đưa lượng khách du lịch tới Bình Định tăng thêm 5% khi đề tài kết thúc so năm trước liền kề.

Tin ảnh Lê Tuấn 

Nguồn:http://skhcn.binhdinh.gov.vn


                                                                       

Các tin bài khác