Nông sản đặc hữu và các sản phẩm OCOP Lào Cai tham gia Hội chợ quảng bá

Ngày đăng : 15-10-2020 - 06:18| Lượt xem:182

Hội chợ quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và Sản phẩm OCOP năm 2020 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5/10/2020 tại Hà Nội. Năm nay, nông sản đặc hữu và các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đã được xếp hạng sao của tỉnh Lào Cai cũng góp mặt tại Hội chợ.

 

Đến với Hội chợ năm nay, đoàn Lào Cai do bà Trần Thị Thuyết - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn với mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản đặc hữu và các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đã được xếp hạng sao của tỉnh tới người tiêu dùng Thủ đô, khách trong nước và quốc tế. Qua đó đẩy mạnh sự liên kết chặt chẽ giữa Lào Cai và Hà Nội trong việc xây dựng chuỗi cung ứng, tiêu thụ hiệu quả cho nông sản đặc hữu và các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP của tỉnh tại Hà Nội và phục vụ xuất khẩu với thị trường trong nước và quốc tế.

 

Đồng thời, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Lào Cai cũng tổ chức đoàn nông dân tiêu biểu đi tham quan, học tập kinh nghiệm từ khâu sản xuất, chế biến, đóng gói bao bì, truy xuất nguồn gốc và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đoàn có dịp tham gia các diễn đàn, hội thảo tại Hội chợ. Đây là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân học tập các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, là cơ hội để các cơ sở, doanh nghiệp, bà con nông dân liên kết và mở rộng phát triển thị trường.

Trong những năm qua, cùng với các hoạt động tuyên truyền, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp nông dân phát triển sản xuất, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp Lào Cai đã và đang tích cực phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành nông nghiệp tăng cường công tác thông tin, quảng bá xúc tiến thương mại để giúp nông dân tiếp cận nhanh hơn với tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, đồng thời tăng cường cơ hội giao lưu, giới thiệu tiêu thụ sản phẩm để tăng thu nhập cho người sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Lưu Hòa

Trung tâm Khuyến nông và DVNN Lào Cai

(Nguồn http://www.khuyennongvn.gov.vn/)

                                                                       

Các tin bài khác