Quay lại

Bình Định: Có 2 trong 8 doanh nghiệp được Bộ Khoa học trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 12/10/2018, 02:21 AM | Lượt xem : 4308

Ngày 4/10, sự kiện Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế năm 2018 (TechDemo 2018) đã khai mạc tại Cần Thơ với chủ đề Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã tuyên dương và trao tặng danh hiệu "Doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu" cho 08 doanh nghiệp điển hình về đổi mới công nghệ đa dạng mẫu mã sản phẩm, giảm tiêu hao nguyên, nhiên liệu, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao mức độ an toàn sản xuất và cuộc sống người dân..., trong đó có 02 doanh nghiệp của tỉnh Bình Định là: Công ty CP Việt Úc-Bình Định và Công ty CP Dược-Trang thiết bị y tế Bình Định (tỉnh Bình Định) được trao tặng danh hiệu này. Đây là lần đầu tiên Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu trong sự kiện kết nối cung - cầu nhằm tuyên truyền đến các doanh nghiệp trên cả nước về tầm quan trọng của đổi mới công nghệ trong quá trình sản xuất.

08 doanh nghiệp nhận giải "Doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu". Ảnh Nguyên Bảo

TechDemo 2018 tập trung vào các hoạt động nổi bật như: Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu; khai trương Điểm kết nối cung-cầu công nghệ Cần Thơ; tổ chức chuỗi hội thảo Quốc tế, diễn đàn, tọa đàm chuyên đề để giải quyết bài toán về công nghệ trong các lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng mới, nâng cao giá trị phụ phẩm tôm Việt Nam, truyền thông để thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ; tư vấn kỹ thuật, tư vấn cải tiến công nghệ trực tiếp cho doanh nghiệp có nhu cầu; trưng bày, giới thiệu các công nghệ đã sẵn sàng chuyển giao phù hợp với khu vực phía Nam.

Cũng trong Lễ khai mạc đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ về hoạt động hợp tác, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp và tổ chức, với 14 hợp đồng được ký kết, trị giá 240 tỷ đồng./.

Ái Thùy

Các tin bài khác