Quay lại

Hội nghị khoa học "Tìm kiếm sự sống, từ trái đất cổ xưa đến các hành tinh ngoài hệ mặt trời"

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 01/04/2019, 02:54 AM | Lượt xem : 3764

Ngày (25/3), tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã khai mạc Hội nghị khoa học quốc tế "Tìm kiếm sự sống, từ trái đất cổ xưa đến các hành tinh ngoài Hệ mặt trời".Hội nghị do Tổ chức Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND Tỉnh Bình Định tổ chức, đây là Hội nghị trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 15. 

 Quang cảnh Hội nghị. Ảnh ICISE

Hội nghị Diễn ra trong một tuần (từ ngày 24-30.3) với 46 báo cáo khoa học, Hội nghị đã thu hút 50 nhà khoa học là chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau như thiên văn học, khoa học vũ trụ, sinh học thiên văn, địa chất, hóa học, triết học, sử học..., từ 21 quốc gia trên thế giới về tham dự.

Đây là dịp để cộng đồng nghiên cứu các lĩnh vực liên ngành cùng nhau ngồi lại và bàn bạc, trao đổi, chia sẻ hiểu biết của mình về những vấn đề đã khơi gợi niềm đam mê của các nhà khoa học, triết gia và công chúng từ thời cổ đại đến tận hôm nay, bao gồm: Sự sống xuất hiện và phát triển trên Trái Đất ở đâu, khi nào và như thế nào? Những điều kiện mà cuộc sống có thể tồn tại là gì? Liệu rằng sự sống có tồn tại ở nơi khác trong vũ trụ không, và nếu có thì làm thế nào để phát hiện và nghiên cứu nó? Nguồn gốc, quá trình tiến hóa, phân bố sự sống trong vũ trụ và mối liên hệ với sự xuất hiện của sự sống trên Trái đất sơ khai...

Theo Báo Bình Định

Các tin bài khác