Quay lại

Không gian chung cho các Startup tại Bình Định

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 23/05/2018, 02:40 AM | Lượt xem : 3443

Ngày (4/5), tại Sở KH&CN số 208 Diên Hồng, TP Quy Nhơn diễn ra Lễ ra mắt khu không gian chung hoạt động khởi nghiệp của tỉnh (BinhDinh Co-working Space). Đến dự có các đồng chí lãnh đạo đến từ các Sở ban ngành, đoàn thể của Tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn và CLB Khởi nghiệp tỉnh.

Quang cảnh không gian khởi nghiệp chung

Để tạo dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp và đưa các thành phần trong hệ sinh thái xích lại gần hơn, tạo nên một sức mạnh tổng hợp. Năm 2018, Sở KH&CN đã tiến hành xây dựng khu không gian chung hoạt động khởi nghiệp (Bihub), với hơn 200m2chia thành 3 khu vực. Trong đó, khu vực sự kiện với sức chứa khoảng 100 người là nơi làm việc, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, tìm cơ hội hợp tác. Khu vực thứ hai là phòng đào tạo và khu vực thứ ba, yếu tố không thể thiếu của mô hình không gian làm việc chung chính là khu dịch vụ, thư viện đọc sách được thiết kế sáng tạo.BinhDinh Co-working Space không chỉ tạo ra không gian làm việc tiện ích cho các startup, mà  còn thường xuyên tổ chức các sự kiện, các buổi workshop chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài Tỉnh. 

Ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh:  Với sự ra đời của Quyết định số 844 về việc phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025", và quan tâm của các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, đặc biệt là việc tổ chức thực hiện của Sở Khoa học và Công nghệ, một hệ sinh thái khởi nghiệp đã dần được hình thành, tạo được "liên kết mạnh" để thúc đẩy khởi nghiệp. Chương trình hôm nay không chỉ là giới thiệu một không gian khởi nghiệp chung mà nhân đây chúng tôi truyền đi thông điệp về sự chia sẻ, gắn kết, trách nhiệm chung tay của các cấp, các ngành cùng nhau xây dựng một Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại tỉnh Bình Định lớn mạnh cả về quy mô và chiều sâu của nó.

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP. Hồ Chí Minh  phát biểu

Buổi lễ cũng nhận được sự đóng góp ý kiến của quý vị đại biểu, các chuyên gia khởi nghiệp. Ông Lý Đình Quân, Giám đốc Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn chia sẻ kinh nghiệm "Một nhà khởi nghiệp phải  cần có ý tưởng sáng tạo và tư duy thiết kế, xây dựng mối liên hệ liên kết hợp các nguồn lực, hợp tác quốc tế, các trường Đại học cần quan tấm đến khởi nghiệp, xây dựng chính sách khởi nghiệp …để hình thành một cộng động khởi nghiệp có văn hóa khởi nghiệp. Đặc biệt là trong bối cảnh nề kinh tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với trí tuệ nhân tạo, người máy, công nghệ Nano, quét 3D…Startup Nguyễn Thị Hồng Son là một trong 3 dự án được tuyển chọn từ chương trình ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2017 của tỉnh chia sẻ hành trình khởi nghiệp của mình.

Ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở KH&CN tặng hoa Câu lạc bộ Khởi nghiệp doanh nhân trẻ

Tại buổi lễ, Hội doanh nhân trẻ đã thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp doanh nhân trẻ và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Hội doanh nhân trẻ. Để góp phần hỗ trợ cho các hoạt động của cộng đồng khởi nghiệp. CLB Khởi nghiệp doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định đã hỗ trợ trang thiết bị trị giá 30 triệu đồng, Công ty TNHH Xây dựng thương mại TMN đã hỗ trợ trang thiết bị trị giá 20 triệu đồng, Xí nghiệp chế biến lâm sản xuất khẩu Mỹ Nguyên đã hỗ trợ cho tủ sách khởi nghiệp trị giá 10 triệu đồng.

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác