Blog Blog

Quay lại

25 Thuốc Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Tốt Nhất (Việt, Mỹ, Nhật, Úc)

Mục tiêu chính của việc sử dụng thuốc trị thoát vị đĩa đệm là cải thiện cơn đau, dị cảm (tê, nóng rát) và phục hồi chức năng vận động. Tùy thuộc vào mức độ tổn thương, triệu chứng lâm sàng, độ tuổi, tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng, bác sĩ có thể chỉ định thuốc giảm đau thông thường, thuốc chống viêm không steroid, thuốc giãn cơ, tiêm corticoid,…

thuốc trị thoát vị đĩa đệm

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm có tác dụng giảm đau, hết dị cảm và phục hồi chức năng vận động

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý thường gặp ở cột sống. Bệnh xảy ra khi đĩa đệm bị thoái hóa, giảm khả năng đàn hồi và vòng sợi nứt rách khiến nhân nhầy thoát ra bên ngoài. Bệnh lý này thường gặp ở người trung niên và cao tuổi, đặc biệt là người thừa cân – béo phì, lao động nặng, lạm dụng rượu bia và duy trì tư thế xấu trong thời gian dài.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bao gồm nhiều phương pháp như sử dụng thuốc, thay đổi lối sống, vật lý trị liệu và can thiệp ngoại khoa. Bác sĩ sẽ cân nhắc về biểu hiện lâm sàng, mức độ tổn thương ở đĩa đệm, độ tuổi và khả năng đáp ứng của từng trường hợp để chỉ định phương pháp phù hợp.

Các loại thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất

Sử dụng thuốc là phương pháp được áp dụng phổ biến trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm. Biện pháp này được chỉ định trong giai đoạn bao xơ đĩa đệm chưa bị rách hoàn toàn (hay còn gọi là giai đoạn lồi đĩa đệm) và chưa phát sinh các triệu chứng nặng do chèn ép dây thần kinh. Hiện nay, mục tiêu chính của việc dùng thuốc là cải thiện cơn đau, dị cảm và phục hồi chức năng cột sống.

Dưới đây là một số loại thuốc thường được sử dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm:

1. Thuốc giảm đau thông thường Paracetamol

Paracetamol (Acetaminophen) là thuốc giảm đau, hạ sốt không kê toa có chỉ định tương đối rộng. Loại thuốc này được sử dụng để cải thiện triệu chứng do cảm lạnh, viêm họng, mọc răng, chấn thương hoặc do các bệnh xương khớp mãn tính như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp và viêm khớp vảy nến.

Paracetamol hoạt động bằng cách ức chế COX (enzyme cyclooxygenase) nhằm giảm khả năng sinh tổng hợp chất trung gian gây viêm prostaglandin ở hệ thần kinh trung ương. Ở liều điều trị, thuốc tương đối an toàn nên được ưu tiên sử dụng để giảm đau nhức do các bệnh xương khớp mãn tính.

Tuy nhiên loại thuốc này chỉ giúp cải thiện cơn đau có mức độ nhẹ đến trung bình. Do đó ở một số trường hợp, thuốc có thể không đem lại hiệu quả lâm sàng.

thuốc trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Paracetamol là thuốc giảm đau không kê toa tương đối an toàn ở liều điều trị

Chống chỉ định:

 • Thiếu máu nhiều lần
 • Dị ứng hoặc quá mẫn với bất cứ thành phần nào trong thuốc
 • Thiếu hụt glucose-6-phosphate dehydrogenase
 • Có vấn đề về tim, phổi, thận và gan
 • Tiền sử nghiện rượu

Paracetamol gây độc tính lên gan vì vậy cần tránh sử dụng rượu bia và đồ uống chứa cồn trong thời gian dùng thuốc. Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ có mức độ nhẹ như buồn nôn, ban đỏ, nôn mửa và nổi mề đay mẩn ngứa.

2. Thuốc chống viêm không steroid (NSAID)

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) không chỉ có tác dụng giảm đau mà còn có hiệu quả kháng viêm. Nhóm thuốc này hoạt động bằng cách ức chế COX 1 và 2 nhằm giảm sinh tổng hợp chất trung gian trong phản ứng viêm prostaglandin. Ngoài ra, NSAID còn giảm khả năng thụ cảm các chất dẫn truyền thần kinh histamine và serotonin bằng cách ức chế hoạt động tổng hợp PGF2.

Mặc dù có hiệu quả giảm đau tốt nhưng NSAID có thể gây viêm loét dạ dày tá tràng và xuất huyết tiêu hóa. Vì vậy loại thuốc này chỉ được sử dụng trong trường hợp không có đáp ứng với Paracetamol. Hơn nữa, do nguy cơ cao nên NSAID chỉ được sử dụng ngắn hạn trong giai đoạn cấp tính.

thuốc trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

NSAID có tác dụng giảm đau, chống viêm và được sử dụng khi không có đáp ứng với Paracetamol

Chống chỉ định:

 • Viêm loét dạ dày tá tràng tiến triển
 • Rối loạn đông máu
 • Dị ứng với thành phần của thuốc hoặc có tiền sử quá mẫn với NSAID khác
 • Suy thận, suy gan nặng
 • Tiền sử xuất huyết tiêu hóa
 • Phụ nữ mang thai
 • Tiền sử nổi mề đay, phù mạch và khởi phát cơn hen cấp khi sử dụng Aspirin hoặc các NSAID khác

Để giảm thiểu tác hại lên dạ dày và các cơ quan tiêu hóa, bác sĩ có thể đề nghị sử dụng thuốc ức chế chọn lọc COX 2 (một nhóm nhỏ của thuốc chống viêm không steroid). Tuy nhiên nhóm thuốc này có thể gây ra phản ứng bất lợi đối với người có vấn đề về tim mạch.

Các loại thuốc chống viêm không steroid thường được dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm bao gồm Meloxicam, Aspirin, Ibuprofen, Diclofenac, Piroxicam, Indometacin,…

3. Thuốc giảm đau gây nghiện (opioids)

Thuốc giảm đau gây nghiện (opioids) được sử dụng khi thoát vị đĩa đệm gây đau nhiều, đau âm ỉ, dai dẳng và không có đáp ứng với thuốc giảm đau thông thường. Thuốc có tác dụng giảm đau dựa trên cơ chế trung ương bằng cách giảm hoạt động tái hấp thu chất dẫn truyền thần kinh norepinephrine và serotonin. Opioids có khả năng giảm đau từ trung bình đến nặng nhưng có thể gây nghiện nên cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Ban đầu, bác sĩ thường yêu cầu sử dụng chế phẩm phối hợp opioids có hoạt tính nhẹ với Paracetamol để giảm rủi ro và nguy cơ. Trong trường hợp không có đáp ứng, có thể cân nhắc dùng Tramadol trước khi sử dụng các opioids có hoạt tính mạnh như Pethidin và Morphin.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Thuốc giảm đau gây nghiện (opioids) được sử dụng khi thoát vị đĩa đệm gây đau nhiều và dai dẳng

Chống chỉ định:

 • Ngộ độc rượu cấp tính
 • Hôn mê do chấn thương đầu, bệnh nội sọ
 • Tiền sử ngộ độc với thuốc có cơ chế trung ương như thuốc ngủ, thuốc hướng tâm thần,…
 • Suy hô hấp cấp
 • Phụ nữ mang thai, cho con bú
 • Sử dụng thuốc ức chế MAO trong vòng 15 ngày
 • Quá mẫn với các dẫn chất thuốc phiện
 • Trẻ dưới 15 tuổi
 • Suy gan nặng

Opioid tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương nên có thể gây co giật, hoang tương, đau đầu, buồn ngủ, táo bón, chóng mặt và khô miệng khi sử dụng. Đối với những trường hợp dùng thuốc dài ngày, cần giảm liều trước khi ngưng thuốc hẳn.

4. Thuốc giảm đau thần kinh

Thuốc giảm đau thần kinh (Pregabalin, Gabapentin) được sử dụng khi thoát vị đĩa đệm gây ra một số triệu chứng do chèn ép dây thần kinh như châm chích kiểu kiến bò, tê buốt, ngứa ran và tê bì cánh tay, bàn tay. Nhóm thuốc này chỉ được sử dụng khi thuốc giảm đau thông thường không đem lại hiệu quả.

Thuốc giảm đau thần kinh có khả năng giảm cơn đau từ trung bình đến nặng nhờ vào cơ chế tái hấp thu các chất dẫn truyền thần kinh như monoamin, serotonin và noradrenalin. Nhóm thuốc này còn được sử dụng để cải thiện cơn do đau thần kinh tọa, zona thần kinh và các triệu chứng do chèn ép dây thần kinh.

Chống chỉ định:

 • Người đang trong thời gian hồi phục sau nhồi máu cơ tim
 • Đang sử dụng thuốc ức chế MAO hoặc ngưng dùng trước đó <= 15 ngày
 • Quá mẫn với thành phần trong thuốc
 • Dưới 18 tuổi

Thuốc giảm đau thần kinh có thể gây chóng mặt, lo âu, dị cảm, chán ăn và suy nhược trong thời gian sử dụng.

5. Thuốc giãn cơ

Thuốc giãn cơ (Eperisone) thường được dùng để điều trị cơn đau do tăng trương lực cơ như viêm quanh khớp vai, hội chứng đốt sống cổ do thoát vị đĩa đệm hoặc thoái hóa đốt sống. Thuốc có khả năng giãn cơ vân, giãn mạch, giảm đau và ức chế phản xạ đau.

thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

Thuốc giãn cơ có thể gây buồn ngủ, chóng mặt, đau đầu và yếu sức trong thời gian sử dụng

Chống chỉ định:

 • Thuốc không có chỉ định tuyệt đối
 • Tuy nhiên cần thận trọng khi sử dụng cho người bị rối loạn chức năng gan

Thuốc có thể gây buồn ngủ, chóng mặt và yếu sức trong thời gian sử dụng. Vì vậy cần hạn chế điều khiển phương tiện giao thông, làm việc trên cao, vận hành máy móc và đưa ra quyết định quan trọng.

6. Vitamin nhóm B

Vitamin nhóm B được chỉ định trong điều trị các bệnh lý có tổn thương và chèn ép dây thần kinh như đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống. Nhóm thuốc này thường được sử dụng liều cao nhằm phục hổi tổn thương ở dây thần kinh và giảm nguy cơ rối loạn thần kinh.

Chống chỉ định:

 • Tiền sử dị ứng với vitamin nhóm B
 • U ác tính

Vitamin nhóm B liều cao có thể gây nổi mề đay, mụn trứng cá, đau ở vị trí tiêm và đổi màu nước tiểu (phản ứng bình thường). Mặc dù là nhóm thuốc bổ sung nhưng dùng vitamin B không đúng cách có thể gây ra nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Vì vậy, chỉ nên sử dụng loại thuốc này khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

7. Tiêm corticoid giảm viêm do thoát vị đĩa đệm

Tiêm corticoid được thực hiện bằng cách tiêm ngoài màng cứng hoặc tiêm quanh rễ thần kinh. Loại thuốc này có tác dụng chống viêm và giảm đau mạnh dựa trên cơ chế ức chế khả năng miễn dịch. Tuy nhiên corticoid có thể gây ra nhiều rủi ro và biến chứng nặng nề nên chỉ được thực hiện khi cần thiết.

Thuốc được sử dụng tối đa 3 đợt/ năm. Lạm dụng corticoid quá mức có thể làm tăng đường huyết, gây loãng xương, hư hại mô sụn khỏe mạnh và hoại tử xương vô mạch.

8. Thuốc chống thoái hóa tác dụng chậm

Thuốc chống thoái hóa tác dụng chậm (Chondroitin, Glucosamine) được sử dụng trong điều trị dài hạn đối với các bệnh xương khớp mãn tính như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp và loãng xương. Nhóm thuốc này không trực tiếp ức chế phản ứng viêm và giảm đau như các loại thuốc điều trị triệu chứng.

Thuốc chống thoái hóa tác dụng chậm có khả năng phục hồi mô sụn, cải thiện độ đàn hồi của đĩa đệm, ức chế các enzyme gây hư hại đốt sống và sụn khớp như phosphokinase, collagenase và stromelysin. Sử dụng thuốc đều đặn giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng khả năng hấp thu canxi và hạn chế cơn đau bùng phát trong tương lai.

Tuy nhiên do không có hiệu quả chống viêm và giảm đau nhanh nên trong trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể chỉ định phối hợp với các loại thuốc điều trị triệu chứng như Paracetamol, NSAID và opioids.

9. Đỗ Minh Thoát vị thang - Bài thuốc nam gia truyền 150 năm Dứt điểm cơn đau, phục hồi đĩa đệm cho hàng ngàn bệnh nhân

Thấu hiểu nỗi trăn trở của người bệnh thoát vị đĩa đệm khi phải ngày đêm “sống chung với lũ”, mất ăn mất ngủ vì bị những cơn đau cột sống hành hạ, lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường – Truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh đã phát triển tối đa công dụng chữa bệnh của bài thuốc gia truyền, kết hợp cùng phương pháp vật lý trị liệu, cho ra phác đồ trị bệnh THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HIỆU QUẢ, KHÔNG PHẪU THUẬT

Trị thoát vị đĩa đệm tận gốc bằng bài thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường

Nói về các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm thì bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang có nhiều điều khác biệt, cải tiến những nhược điểm còn tồn tại trong các phương pháp khác.

Điểm khác biệt đầu tiên đến từ tác dụng trị bệnh từ căn nguyên, gốc rễ, kết hợp phục hồi tạng phủ, nâng cao sức khỏe để bệnh không tái phát trở lại, khác với các phương pháp khác chỉ tập trung trị bệnh phần ngọn vì vậy bệnh vẫn có thể tái phát.

Có được tác dụng này là nhờ ứng dụng nhuần nhuyễn cơ chế trị bệnh y học cổ truyền xưa, kết hợp nghiên cứu phát triển tổng hòa 5 phương thuốc trong 1 liệu trình.

 • Bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm
 • Thuốc Hoạt huyết bổ thận
 • Thuốc Bổ gan giải độc
 • Thuốc Kiện tỳ ích tràng
 • Thuốc xoa bóp

Khác biệt thứ 2 nằm ở thành phần, mỗi bài thuốc nhỏ được bào chế từ 20-30 vị thảo dược quý trong nước. Nhà thuốc chú trọng nguồn dược liệu rõ ràng nguồn gốc, cùng việc phát triển quy trình sơ chế, chiết xuất khép kín, hiện đại, đảm bảo không pha lẫn tạp chất, mang lại sự lành tính cho bài thuốc.

Kết hợp châm cứu, bấm huyệt cho phác đồ trị thoát vị đĩa đệm hoàn hảo

Không chỉ nghiên cứu về bài thuốc mà lương y Tuấn cùng cộng sự là BS Trần Hải Long (Trưởng khoa Vật lý trị liệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường) còn nghiên cứu và chỉ rõ hiệu quả khi áp dụng châm cứu, bấm huyệt vào chữa thoát vị đĩa đệm.

Theo đó, khi sử dụng kĩ thuật châm cứu, bấm huyệt kích thích trực tiếp vào cột sống sẽ giúp sản sinh chất steroid hexacosanol và hormone endorphim có tác dụng giảm đau, thúc đẩy quá trình tự phục hồi của đĩa đệm cột sống.

Qua nhiều năm đưa vào ứng dụng, phác đồ trị thoát vị đĩa đệm này tại nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường đã chứng minh được hiệu quả và được giới chuyên gia công nhận, bệnh nhân cho phản hồi tích cực.

Nghệ sĩ Văn Báu - Đóng series phim truyền hình Cảnh sát hình sự bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nhiều năm chia sẻ: “Sau khi biết nghệ sĩ Xuân Hinh đã chữa khỏi thoái hóa đốt sống cổ tại Đỗ Minh Đường tôi đã tin tưởng, Sau 3 tháng điều trị giờ tôi có thể ngồi thẳng lưng, đi lại, sinh hoạt bình thường, tình trạng đau nhức hay tiểm đêm đã hoàn toàn biến mất”. Lắng nghe nghệ sĩ Văn Báu chia sẻ hành trình trị bệnh TẠI ĐÂY

Xem video nghệ sĩ Văn Báu chia sẻ về hành trình thoát khỏi căn bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm ở tuổi lục tuần

Ấn tượng hơn cả là trường hợp chú Phạm Văn Đăng, Phú Thọ đã thoát khỏi nguy cơ liệt vĩnh viễn nhờ bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang, chú đã có những chia sẻ xúc động về hành trình chữa bệnh của mình tại Đỗ Minh Đường. Xem chi tiết TẠI ĐÂY. 

Vì thế, phác đồ đã được giới thiệu rộng rãi trong chương trình “Khỏe thật đơn giản: Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng” của Đài truyền hình VTV2 và góp phần giúp Đỗ Minh Đường nhận được giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Nhãn hiệu hoàn hảo - Dịch vụ ưa dùng 2017” và “Top 20 thương hiệu nổi tiếng 2020”.

XEM CHI TIẾT: Đỗ Minh Thoát Vị Thang – Giải pháp tối ưu đẩy lùi thoát vị đĩa đệm, chặn đứng nguy cơ bại liệt

Để sớm thoát khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường hãy liên hệ ngay đến Đỗ Minh Đường để được tư vấn CHI TIẾT, MIỄN PHÍ.

10. TPBVSK Thoái Cốt Hoàn

Thoái Cốt Hoàn là TPBVSK có nguồn gốc từ Malaysia. Sản phẩm chứa các thành phần từ thiên nhiên như đông trùng hạ thảo, củ tam thất, mộc qua, chiết xuất cây dâu, đỗ trọng,… Thoái Cốt Hoàn thích hợp với người bị các bệnh xương khớp mãn tính như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, loãng xương, phong thấp và thoái hóa khớp.

Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng nuôi dưỡng mô sụn, kích thích ổ khớp tiết dịch nhầy và hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa. Vì vậy, viên uống này còn được sử dụng cho người cao tuổi thường xuyên bị đau nhức xương khớp và người có mong muốn phòng ngừa các bệnh lý mãn tính.

thuốc trị thoát vị đĩa đệm

Thoái Cốt Hoàn thích hợp với người bị các bệnh xương khớp mãn tính – đặc biệt là người cao tuổi

Chống chỉ định:

 • Phụ nữ mang thai, cho con bú
 • Trẻ nhỏ
 • Quá mẫn với thành phần trong thuốc

Thoái Cốt Hoàn được sử dụng với liều 1 – 2 viên/ 2 lần/ ngày. Trong thời gian sử dụng, nên tránh dùng thức ăn sống, lạnh và có mùi tanh.

11. ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm bằng phác đồ Y học cổ truyền 

Nhằm mang lại cho người bệnh giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm chuyên sâu, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã hoàn thiện phác đồ Y học cổ truyền hoàn chỉnh được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin gồm:

VTV2 giới thiệu liệu pháp đặc trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị chuyên sâu thoát vị đĩa đệm từ gốc

Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ bài thuốc chữa đau xương của người Tày, nguyên tắc Y học cổ truyền, được nghiên cứu khoa học khai sáng. Quốc dược Phục cốt khang điều trị gai cột sống kết hợp 3 nhóm thuốc:

Quốc dược Bổ thận hoàn: Giúp bổ thận, sơ thông kinh lạc, đồng thời dưỡng âm, hỗ trợ kiện tỳ, ích khí, mạnh gân cốt và bồi bổ khí huyết.

Quốc dược giải độc hoàn: Thanh nhiệt, giải độc, mát gan, tiêu viêm, bổ huyết, giảm phù nề, giảm dị ứng, giảm đau nhức.

Quốc dược đặc trị gai cột sống: Tái tạo chất nhờn, bổ sung canxi, chống loãng xương, làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp, đặc trị các triệu chứng đau nhức, cơ cứng cột sống.

Kết hợp trị liệu YHCT tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị

Cồn xoa bóp thảo dược và liệu pháp châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ được ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc giúp giảm sưng đau xương khớp, tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Ngoài ra, sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn hỗ trợ giúp bổ sung chất nhầy dịch khớp, giúp khớp hoạt động linh hoạt và tái tạo sụn khớp. 

Phác đồ điều trị gai cột sống hoàn chỉnh của Trung tâm Thuốc dân tộc

Đồng thời, chế độ dinh dưỡng, các bài tập phù hợp nhất sẽ được bác sĩ hướng dẫn và đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình điều trị.

Phạm vi điều trị rộng, hiệu quả với mọi mức độ gai cột sống nặng - nhẹ

Quốc dược Phục cốt hoàn có tính ứng dụng cao và phù hợp với mọi thể, mọi mức độ gai cột sống. Bác sĩ tại Trung tâm sẽ kê đơn, gia giảm vị thuốc và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Đông đảo bệnh nhân đã khỏi bệnh nhờ liệu pháp của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang nổi bật ở tính an toàn khi 100% thành phần thuốc là thảo dược thiên nhiên đạt chuẩn GACP-WHO. Bệnh nhân được bác sĩ đồng hành cho đến khi khỏi bệnh. Thuốc được hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn tiện dụng.

Bạn đọc có thể xem thêm chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tại:

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân - ĐT: (024) 7109 7799 – 0979 509 155

TP HCM: 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận. ĐT: (028) 7109 6699 - 0961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

12. Bài thuốc nam Cốt Vương thần hiệu thang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm kết hợp Y học hiện đại

Giải pháp ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 được đánh giá là phương pháp điều trị toàn diện nhất hiện nay. Đây là giải pháp điều trị từ CĂN NGUYÊN của y học cổ truyền kết hợp sự chính xác trong chẩn đoán. Đồng thời, chỉ định thêm vật lý trị liệu giúp hiệu quả đẩy lùi triệu chứng nhanh chóng. 

Bài thuốc kết hợp HƠN 30 vị nam dược ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang là kết quả nhiều năm nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ bệnh viện, dựa trên cơ sở của bài thuốc nam được dùng trong thời kháng chiến. 

Bài thuốc sử dụng hơn 30 vị nam dược đem đến tác dụng khu phong trừ thấp, bổ khí dưỡng huyết, nâng cao sức đề kháng. Thảo dược được kết hợp theo nguyên tắc BỔ CHÍNH - KHU TÀ cho hiệu quả điều trị toàn diện từ trong ra ngoài. Bài thuốc cũng được kiểm nghiệm độc tính nghiêm ngặt tại Học viện Quân y. 

Hiệu quả điều trị xương khớp của Cốt vương thần hiệu thang đã được chứng minh suốt 10 năm, giúp HÀNG NGHÌN bệnh nhân khỏi hẳn xương khớp, trong đó có NSƯT Trần Đức. 

Tất cả thảo dược trong bài thuốc đều được thu hái từ vườn dược liệu chuẩn GACP-WHO của bệnh viện tại Hà Giang, Bắc Kạn, Hưng Yên, Hòa Bình… Thuốc được ứng dụng công nghệ hiện đại trong trồng trọt, chế biến, bảo quản.

>>>NÊN ĐỌC: VTV2 giới thiệu giải pháp Xương khớp Quân Dân 102 với phương pháp Đông y có biện chứng

Phác đồ điều trị 3 GIAI ĐOẠN ứng dụng Đông y có biện chứng

Phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG sử dụng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang, kết hợp thêm chẩn đoán bằng Y HỌC HIỆN ĐẠI. 

Thông qua kết quả chụp chiếu X-quang, siêu âm, xét nghiệm,... bác sĩ đánh giá chính xác mức độ thương tổn xương khớp và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Giải pháp điều trị xương khớp Quân Dân 102 còn được VTV2 lựa chọn giới thiệu cho hàng ngàn khán giả trên cả nước.

Nhằm tối ưu hiệu quả điều trị, căn cứ vào kết quả kiểm tra của từng bệnh nhân các bác sĩ đã chia bài thuốc thành phác đồ điều trị xương khớp 3 GIAI ĐOẠN VÀNG như sau:

Để được tư vấn chi tiết, người bệnh liên hệ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN. Hotline 0888 598 102 (tel: 0888598102)

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline 0888 698 102 (tel:0888698102)

Fanpage: CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Website: benhvienxuongkhop102.org

TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP VỚI CHUYÊN GIA

=> XEM CHI TIẾT: Chữa xương khớp tại Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 có khỏi hẳn không? REVIEW chi tiết

12. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng dược liệu đông trùng hạ thảo 

Theo nghiên cứu, Đông trùng hạ thảo giúp kích thích sự lưu thông máu trong cơ thể một cách tự nhiên. Giúp người bệnh thoát vị đĩa đệm chặn đứng được căn nguyên gây ra các các biến chứng với xương khớp hay gặp. 

Tuy nhiên, hiện nay thị trường đông trùng hạ thảo đang rất hỗn loạn, người tiêu dùng hoang mang không biết nên đặt niềm tin vào địa chỉ nào.  

>> Tham khảo: Địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Một trong những thương hiệu cung cấp đông trùng hạ thảo được các chuyên gia đầu ngành, truyền thông báo chí đánh giá rất cao là Đông trùng hạ thảo Vietfarm. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là thành tựu từ đề tài chuyên sâu của Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường giải mã và ứng dụng thành công bộ gen của Đông trùng hạ thảo tự nhiên. 

Kết hợp với đó là quy trình nuôi cấy chuẩn hoá từ chủng nấm chất lượng tương đương đông trùng hạ thảo tự nhiên - Cordyceps Militaris của Nhật Bản. Đông trùng hạ thảo bị ép buộc sinh trưởng trong môi trường nhân tạo khắc nghiệt mô phỏng chính xác điều kiện tại dãy Himalaya, được kiểm soát chất lượng bằng hệ thống Hepa. 

Nhờ đó, hiện nay Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm sở hữu hàm lượng hoạt chất quý cao nhất trên thị trường, chất lượng tương đương với đông trùng hạ thảo tự nhiên ở Tây Tạng. (Do Bộ Y Tế kiểm định ứng dụng tiêu chuẩn YV-Purenest)

Giấy kiểm nghiệm chất lượng Đông trùng hạ thảo Vietfarm từ Bộ Y Tế

Trải qua 75 ngày sinh trưởng, hội đồng chuyên môn sàng lọc khắt khe, lựa chọn sinh khối đạt chuẩn chiều cao trên 13cm, trọng lượng 100g - 150g, chưa bung bào tử, màu vàng sậm đồng đều. Tiếp đó, đông trùng hạ thảo được đưa vào buồng khử trùng, sấy khô bằng phương pháp sấy khô thăng hoa tân tiến nhất của Nhật Bản. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng người dùng, Vietfarm phát triển đa dạng các dòng sản phẩm như rượu ngâm, ngâm mật ong, trà, viên uống, loại sấy khô thăng hoa, loại ký chủ,...

Đông trùng hạ thảo Vietfarm nhận được sự tín nhiệm, yêu thích của hàng ngàn người tiêu dùng, là sản phẩm ưa chuộng của đông đảo nghệ sĩ, diễn viên. 

NS Phú Thăng, NS Văn Báu, NS Công Lý, NS Thanh Tú, NS Tùng Dương, NS Kim Xuyến,....tin dùng đông trùng hạ thảo Vietfarm

Từ những tín hiệu tích cực từ thị trường, Đông trùng hạ thảo Vietfarm liên tục được các kênh truyền hình Quốc gia đưa tin như Kênh VTV2, Kênh ANTV,...

Các set quà tặng Đông trùng hạ thảo cao cấp, thượng lưu hội tụ những vật phẩm cao cấp từ đông trùng hạ thảo như hộp sợi khô, trà, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, rượu đông trùng hạ thảo. Cùng các dược liệu quý hiếm khác như nấm lim xanh, nấm linh chi,...

Để thuận tiện cho việc mua đông trùng hạ thảo Vietfarm chính hãng, mời quý độc giả vui lòng liên hệ tại đây:

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Nhật

Nhật Bản là một trong những đất nước đi đầu trong lĩnh vực bào chế và sản xuất dược phẩm, TPCN. Các thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm có nguồn gốc từ Nhật luôn phải trải qua một quy trình kiểm định gắt gao trước khi được cấp phép sử dụng.

1. Viên uống Glucosamine 1500mg Orihiro

Giá bán lẻ: 600.000 – 800.000 VNĐ/ lọ 900 viên

Glucosamine 1500mg Orihiro là một trong những thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm của Nhật Bản đang được bán chạy. Sản phẩm chứa thành phần chính là Glucosamine phối hợp với chondroitin được chiết xuất từ sụn cá mập, Collagen thủy phân, tinh chất mầm đậu nành, Acid hyaluronic và Collagen tuýp 2 được chiết xuất từ sụn gà.

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Nhật

Glucosamine 1500mg Orihiro là TPCN chữa thoát vị đĩa đệm có nguồn gốc từ Nhật Bản

Khi sử dụng, Glucosamine 1500mg Orihiro có tác dụng kích thích tái tạo sụn khớp, làm chậm tiến hình lão hóa xương sụn, tăng tiết dịch nhầy trong ổ khớp, từ đó làm giảm lực ma sát giữa các đầu xương giúp bệnh nhân bớt đau đớn khi vận động. Bên cạnh đó, sản phẩm còn bổ sung canxi giúp phục hồi hư tổn ở bao xơ và đĩa đệm, làm cột sống chắc khỏe và có sức chịu lực tốt hơn.

Liều lượng và cách dùng:

 • Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 5 viên
 • Sử dụng sản phẩm sau khi ăn
 • Sản phẩm chống chỉ định cho trẻ em, bà bầu, phụ nữ đang cho con bú hoặc bệnh nhân mắc chứng rối loạn chảy máu.

2. Viên uống chữa thoát vị đĩa đệm ZS Chondroitin 1560mg

Giá bán lẻ tham khảo: 1.400.000 – 1.600.000 VNĐ/ hộp 270 viên

Tiếp theo trong danh sách các loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Nhật đang được đánh giá cao hiện nay là viên uống ZS Chondroitin. Đây là một sản phẩm của hãng Zeria Pharmaceutical.

Chứa hàm lượng cao Glucosamine và Chondroitin MSM, viên uống ZS Chondroitin giúp cung cấp các vật liệu cần thiết cho quá trình tái tạo, sửa chữa hư hỏng ở sụn và đĩa đệm, kích thích sản xuất dịch nhầy bôi trơn, cho hoạt động ở xương khớp và cột sống được trơn tru.

Cùng với đó, các thành phần nhôm Silicat, Natri Saccharin, Carboxymethylcellulose Canxi, Magie Stearate sản phẩm cung cấp cũng giúp làm tăng khả năng hấp thu canxi, giảm hiện tượng đau cột sống thắt lưng, đau mỏi vai gáy do ảnh hưởng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Các trường hợp bị thoái hóa cột sống, viêm khớp hay bệnh gout cũng có thể sử dụng ZS Chondroitin để cải thiện các triệu chứng bệnh.

Hướng dẫn cách dùng ZS Chondroitin:

 • Mỗi lần uống 2 viên x 3 lần/ngày hoặc dùng theo liều lượng được bác sĩ khuyến cáo
 • ZS Chondroitin nên được uống sau bữa ăn là tốt nhất
 • Không dùng viên uống ZS Chondroitin cho các trường hợp bị dị ứng, quá mẫn với Glucosamine hay bất cứ thành phần nào có trong sản phẩm.

3. Viên uống sụn cá mập Squalene Orihiro Nhật Bản

Giá bản lẻ tham khảo: 550.000 VNĐ/lọ chứa 360 viên.

Squalene Orihiro là TPCN bổ xương khớp, giúp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sản phẩm do hãng Orihiro sản xuất và đã được Bộ y tế Nhật cấp phép tiêu thụ rộng rãi trên thị trường.

thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Nhật Squalene Orihiro

Viên uống hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm Squalene Orihiro Nhật Bản

Các thành phần có trong viên uống Squalene Orihiro bao gồm: Chất đạm, canxi, Glucosamine và collagen chiết xuất từ sụn vi cá mập phối hợp cùng Glycerin, Gelatin và dầu gan cá. Theo thông tin được nhà sản xuất khuyến cáo trên vỏ hộp, sử dụng Squalene Orihiro trong một thời gian nhất định mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

 • Giảm đau nhức, cải thiện tình trạng tê cứng cột sống do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra
 • Làm chậm tiến trình phá hủy sụn khớp, đẩy nhanh tiến trình phá hủy sụn
 • Kích thích sản xuất nhiều chất nhờn bôi trơn các đầu khớp
 • Giúp cơ thể hấp thu được nhiều canxi hơn cho xương khớp cũng như cột sống được chắc khỏe.
 • Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về xương khớp như loãng xương, thoái hóa khớp, gai cột sống…

Liều dùng được khuyến cáo:

 • Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng 3 viên sau ăn
 • Phụ nữ mang thai, các trường hợp còn nuôi con bằng sữa mẹ không nên dùng

4. Viên uống Glucosamine DHC

Giá bán lẻ tham khảo: 450.000 – 550.000 VNĐ/lọ 180 viên

Viên uống hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm Glucosamine DHC đến từ thương hiệu dược phẩm DHC nổi tiếng tại Nhật Bản. Sản phẩm cung cấp Glucosamine, Chondroitin và chiết xuất của các loại động vật giáp xác như tôm, sò, cua biển.

Glucosamine DHC giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách tăng cường sản xuất dịch nhầy và kích thích tái tạo sụn khớp, từ đó giúp giảm đau, duy trì chức năng vận động của cột sống. Ngoài ra, các thành phần có trong viên uống Glucosamine DHC còn ức chế hoạt động của Lactase – một loại enzym có thể gây thoái hóa mô sụn, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp.

Cách sử dụng:

 • Mỗi ngày uống 6 viên. Có thể uống hết trong 1 lần hoặc chia làm 2 lần uống
 • Sản phẩm được khuyến cáo sử dụng trong hoặc sau khi ăn
 • Chống chỉ định cho trẻ em, phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, bệnh nhân bị dị ứng với hải sản hay các thành phần có trong Glucosamine DH.

5. Viên uống hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm Flex Power EX

Giá bán lẻ tham khảo: 1.200.000 VNĐ/lọ bao gồm 270 viên

Flex Power EX cũng là một trong các loại thuốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm của Nhật Bản đang được phân phối rộng rãi trên thị trường Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Sản phẩm chứa Chondroitin sulfat chiết xuất từ sụn vi cá mập giúp làm tăng dịch nhầy bôi trơn đầu khớp, chống lại quá trình phá hủy sụn.

Bên cạnh đó, viên uống Flex Power EX còn bổ sung các loại vitamin nhóm B (B1, B6, B12) và một số thành phần khác. Chúng giúp đẩy mạnh tuần hoàn máu trong cơ thể, sửa chữa tổn thương ở lớp bao xơ, giảm đau lưng, nhức mỏi cột sống, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời làm tăng khả năng hấp thu canxi cho khung xương chắc chắn khỏe mạnh hơn.

thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Nhật Flex Power EX Tablet

Flex Power EX Tablet được sử dụng để cải thiện triệu chứng đau do thoát vị đĩa đệm

Liều lượng và cách sử dụng:

 • Mỗi lần uống 1 viên x 3 lần/ngày
 • Thời điểm dùng thuốc: Trước hoặc sau ăn
 • Tránh dùng Flex Power EX khi đang mang thai. Sản phẩm không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ dưới 15 tuổi.

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Mỹ

Cùng với các loại thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Nhật thì các thuốc và thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh mang thương hiệu Mỹ cũng được rất nhiều bệnh nhân tin dùng. Bệnh nhân có thể tham khảo một số loại thuốc sau:

1. Viên uống Davinci Discovery

Giá bán lẻ tham khảo: 800.000 – 900.000 VNĐ/hộp bao gồm 180 viên

Nằm trong danh sách các loại thực phẩm chức năng và thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Mỹ đang được ưa chuộng còn có Davinci Discovery. Viên uống này được bào chế từ sụn khí quản bò rừng, các loại vitamin B6, D, C cùng một số thành phần có lợi cho xương khớp như kẽm, mangan, magie, photpho, kali.

Duy trì sử dụng viên uống Davinci Discovery trong một thời gian dài có tác dụng cải thiện sức khỏe cho hệ thống cơ xương khớp, giảm hiện tượng cứng cột sống, đau lưng và các triệu chứng khác do ảnh hưởng của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Liều lượng sử dụng:

 • Mỗi lần uống 2 viên x 1 – 3 lần/ngày tùy theo tình trạng bệnh
 • Liều dùng duy trì khi các triệu chứng đã thuyên giảm: 2 viên/lần/ngày
 • Uống thuốc trong bữa ăn

2. Trị thoát vị đĩa đệm với viên uống Jex Max

Giá bán lẻ tham khảo: 300.000 – 400.000 VNĐ/hộp chứa 180 viên

Jex Max được sản xuất bởi St. Paul Brands của Mỹ, đại diện phân phối trên thị trường Việt Nam là Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO. Sản phẩm được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và cải thiện chức năng vận động của xương khớp cho người trên 18 tuổi.

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Mỹ Jex Max

Jex Max là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm được sản xuất tại Mỹ

Các thành phần có trong viên uống Jex Max bao gồm: Peptan, White Willow Bark, Turmeric Extract 8:1 , Chondroitin Sulfate và một trong hoạt chất khác. Sự kết hợp này mang đến nhiều tác dụng trong một sản phẩm như:

 • Phục hồi, tái tạo tổn thương ở lớp sụn chêm nằm giữa hai đốt sống và các khớp
 • làm mạnh gân cốt, giúp dây chằng có độ dẻo dai, đàn hồi tốt hơn
 • Giảm đau lưng, đau nhức xương khớp trong các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm khớp, thoái hóa khớp và các bệnh lý về xương khớp khác
 • Phòng ngừa và giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh loãng xương
 • Giúp cột sống và các khớp chắc khỏe, hoạt động trơn tru và có khả năng chịu lực tốt hơn.

Liều dùng được khuyến nghị:

 • Mỗi lần uống 1 viên x 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi chiều
 • Dùng sản phẩm sau khi ăn
 • Có thể tăng liều lên tối đa 3 viên một ngày cho các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm nặng
 • Sử dụng viên uống Jex Max thường xuyên, ít nhất là trong 1 – 2 tháng để thấy được hiệu quả rõ ràng.

3. Trị thoát vị đĩa đệm bằng viên uống Bi-Jcare của Mỹ

Giá bán lẻ tham khảo: 600.000 VNĐ/lọ bao gồm 60 viên.

Bi-Jcare do hãng dược phẩm Wand Health USA của Mỹ sản xuất. Sản phẩm chứa thành phần chính là Glucosamin, Chondroitin sulfat kết hợp với nhiều thành phần khác rất cần thiết để duy trì sức khỏe của xương khớp như Methyl sulfonyl methane, tinh chất rễ gừng, Hyaluronic Acid bà Collagen Type II.

Bi-Jcare có những tác dụng như sau:

 • Cải thiện tình trạng đau do mắc các bệnh lý về xương khớp, bao gồm cả bệnh thoát vị đĩa đệm
 • Làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, cột sống
 • Tăng cường collagen giúp cải thiện khả năng đàn hồi và tính bền vững của các mô liên kết trong xương, sụn và hệ thống dây chằng
 • Sửa chữa tổn thương trong lớp sụn bảo vệ đầu xương, tăng cường sản xuất dịch nhầy hỗ trợ cho hoạt động của khớp.

Liều dùng:

 • Dùng sản phẩm sau khi ăn với liều dùng thông thường là 2 viên mỗi ngày
 • Trường hợp thoát vị đĩa đệm gây đau nhiều: Mỗi lần uống 2 viên x 2 lần/ngày.

4. Glucosamine HCL 1500mg

Giá bán tham khảo: 700.000 – 800.000 VNĐ/lọ 375 viên

Glucosamine HCL 1500mg là thực phẩm chức năng có tác dụng bổ xương khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và các bệnh lý xương khớp cấp và mãn tính.

Mỗi viên Glucosamine HCL 1500mg giúp bổ sung các thành phần quan trọng cho xương khớp là Glucosamine HCL, Methylsulfonylmethane, chất đạm (protein) và Chondroitin. Các chất này tham gia vào quá trình sản xuất tế bào sụn và dịch nhầy bôi trơn đầu khớp, giúp giải quyết các tổn thương ở đĩa đệm, giảm đau lưng, đau nhức xương khớp, giúp cột sống vận động linh hoạt hơn.

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Mỹ Glucosamine HCL

TPCN hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm của Mỹ – Glucosamine HCL

Glucosamine HCL 1500mg cũng giúp ngăn chặn quá trình phá hủy xương sụn, làm tăng khả năng hấp thu canxi. Người trên 18 tuổi có thể sử dụng sản phẩm để dự phòng và hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh xương khớp.

Cách sử dụng:

 • Ngày uống 2 viên trong bữa ăn
 • Sử dụng sản phẩm liên tục vài tháng hoặc theo chu kỳ trong năm dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

5. TPCN hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm Nu Trip

Giá bán tham khảo: 650.000 VNĐ/lọ chứa 60 viên

Nu Trip cũng là một trong những loại thực phẩm chức năng của Mỹ được nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm tin dùng. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên uống chứa chiết xuất của sụn vi cá mập, kẽm, mangan, Glucosamine và một số loại vitamin thiết yếu.

Viên uống Nu Trip được khuyến cáo sử dụng cho người trưởng thành đang gặp phải các vấn đề sau:

 • Thoát vị đĩa đệm
 • Thoái hóa cột sống và các khớp
 • Viêm khớp
 • Gai cột sống
 • Người bị khô khớp, cứng khớp, vận động kém linh hoạt
 • Bị đau nhức có liên quan đến các bệnh lý về xương khớp
 • Có tổn thương ở sụn, bao xơ

Chống chỉ định viên uống hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm Nu Trip cho phụ nữ mang thai, người bị dị ứng với các thành phần của sản phẩm và phụ nữ đang cho con bú.

Liều lượng và cách sử dụng:

 • Mỗi ngày uống 2 viên chia làm 2 lần dùng
 • Có thể tăng liều đối với các trường hợp bị nặng nhưng cần thông qua ý kiến bác sĩ.

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất của Úc

Hiện nay, có nhiều loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Úc đã có mặt tại Việt Nam, nổi bật trong số đó là các loại thuốc sau:

1. Viên uống Blackmore Joint Formula Glucosamine

Giá bán lẻ tham khảo: 545.000 VNĐ một lọ 120 viên

Blackmore Joint Formula Glucosamine là thực phẩm chức năng do hãng Blackmore của Úc sản xuất. Sản phẩm chứa chiết xuất từ thiên nhiên, bao gồm các thành phần như Chondroitin, Mega – Petent Hyaluronic Acid, Manganese gluconate…

Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, nhiễm trùng khớp hoặc người bị chấn thương khớp có thể sử dụng Backmore Joint Formula Glucosamine để cải thiện các cơn đau nhức xương khớp khó chịu, giúp cải thiện phạm vi chuyển động và đẩy nhanh tốc độ phục hồi tổn thương ở các mô sụn.

Liều dùng được khuyến cáo:

 • Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng 1 viên
 • Sử dụng trong hoặc sau khi ăn

2. Viên uống Glucosamine Nature’s Way 1500mg

Giá bán lẻ tham khảo: 440.000 – 660.000 VNĐ/ chai 200 viên

Viên uống hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm Glucosamine Nature’s Way 1500mg là hàng nội địa Úc. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại với thành phần chính là Glucosamine hydrochloride 1500mg được chiết xuất từ sò biển.

thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Úc Glucosamine Nature’s Way 1500mg

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm Glucosamine Nature’s Way 1500mg có tác dụng giảm đau, phục hồi đĩa đệm bị hư tổn

Khi sử dụng Glucosamine hydrochloride được hấp thu nhanh chóng qua đường tiêu hóa. Chất này giúp tăng cường sản sinh các mô sụn mới, chữa lành tổn thương ở sụn khớp và đĩa đệm. Đồng thời nó cũng kích thích cơ thể sản xuất nhiều dịch nhầy có tác dụng bôi trơn, làm giảm ma sát giữa các đầu xương, giúp bệnh nhân bớt đau đớn khi vận động.

Cách sử dụng:

 • Mỗi ngày uống 1 viên sau bữa ăn chính
 • Sử dụng liệu trình từ 2 – 3 tháng để thấy được hiệu quả tốt nhất

3. Viên uống Healthy Care Shark Cartilage 750mg

Giá bán lẻ tham khảo: 680.000 VNĐ/lọ 200 viên

Healthy Care 750mg được bào chế từ các thành phần chiết xuất từ sụn vi ca mập. Ghi nhận từ các thông tin được quảng cáo trên thị trường cho thấy, sản phẩm này có tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch, làm giảm các chứng đau do mắc bệnh lý xương khớp, kích thích tái tạo mô sụn và dịch nhầy bôi trơn khớp.

Ngoài ra, sản phẩm còn có tác dụng bổ mắt, cải thiện sức khỏe tim mạch, làm giảm các triệu chứng của bệnh vảy nến, ung thư. Cần lưu ý Healthy Care 750mg chỉ là thực phẩm chức năng, không thể thay thế cho thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm do bác sĩ kê đơn.

Liều dùng được khuyến cáo: 

 • Mỗi ngày dùng 2 – 3 viên tùy theo tình trạng bệnh
 • Dùng trong hoặc sau khi ăn. Nuốt trực tiếp từng viên với nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội

4. TPCN hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm Glucosamine Costar HCL 1500mg

Giá bán tham khảo: 650.000 VNĐ/ lọ 120 viên

Nằm trong top các TPCN và thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Úc tốt nhất hiện nay còn có Glucosamine Costar HCL 1500mg. Sản phẩm đến từ thương hiệu dược phẩm Costar và đang được tiêu thụ ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Viên uống Glucosamine Costar HCL 1500mg chứa chiết xuất từ các loại động vật giáp xác, bao gồm các thành phần là glucosamine, MSM, croscarmellose sodium, Lansoprazole, Sorbitol, Chondroitin, Hydroxypropyl cellulose, Shrcartilagepo và các loại tá dược.

TPCN hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm của Úc Glucosamine Costar HCL 1500mg

Viên uống hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm Glucosamine Costar HCL là sản phẩm của Úc đang được ưa chuộng

Glucosamine Costar HCL 1500mg có những tác dụng chính như sau:

 • Giảm đau, phục hồi đĩa đệm cho các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm
 • Hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương, thoái hóa khớp, viêm khớp ở giai đoạn cấp và mãn tính
 • Đẩy nhanh tốc độ phục hồi chấn thương khớp
 • Làm chậm quá trình thoái hóa sụn, giúp hệ thống cơ xương khớp vận động trơn tru

Sản phẩm không thích hợp với người có tiền sử bị dị ứng với hải sản, phụ nữ trong thai kỳ, người đang cho con bú.

Liều dùng:

 • Duy trì uống 1 viên mỗi ngày sau bữa ăn
 • Không tự ý tăng liều khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ

5. Viên uống Alltimes Care 4 In One Joint

Giá bán lẻ tham khảo: 700.000 – 750.000 VNĐ/lọ

Alltimes Care 4 In One Joint là viên uống hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm đang có tốc độ tiêu thụ mạnh. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp hoặc mang về Việt Nam thông qua đường xách tay.

Trong mỗi viên Alltimes Care 4 In One Joint bao gồm 4 thành phần chính là Glucosamine chiết xuất từ vỏ sò, Chondroitin Sulphate Sodium, chiết xuất sụn cá mập, tinh chất vẹm xanh. Khi được hấp thu, các thành phần của sản phẩm sẽ phát huy tác dụng bôi trơn các khớp, giảm đau, đẩy nhanh tốc độ chữa lành tổn thương trong đĩa đệm và lớp sụn bao bọc giữa các đầu xương.

Ngoài bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, các trường hợp có xương khớp yếu, bị cứng khớp, khô khớp, thoái hóa hay viêm khớp cũng có thể sử dụng Alltimes Care 4 In One Joint để cải thiện các triệu chứng bệnh liên quan.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Mỗi ngày uống 1 viên x 2 lần/ngày
 • Cần sử dụng sản phẩm ít nhất trong 2 – 3 tháng liên tục

Lưu ý khi dùng thuốc trị thoát vị đĩa đệm

Sử dụng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm có thể cải thiện cơn đau, phục hồi chức năng cột sống và hỗ trợ kiểm soát tiến triển của bệnh. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng quá mức, thuốc có thể gây ra tác dụng ngoại ý và một số tình huống rủi ro.

thuốc trị thoát vị đĩa đệm

Cần sử dụng thuốc trị thoát vị đĩa đệm theo đúng liều lượng, tần suất và thời gian được chỉ định

Vì vậy khi dùng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm, cần chú ý một số thông tin sau:

 • Sử dụng thuốc không thể điều trị thoát vị đĩa đệm hoàn toàn. Vì vậy nên phối hợp với vật lý trị liệu và thay đổi lối sống để tác động toàn diện đến tiến triển của bệnh.
 • Có thể sử dụng phối hợp giữa thuốc điều trị và các viên uống bổ sung. Tuy nhiên nên tham vấn y khoa trước khi dùng để tránh hiện tượng tương tác.
 • Không tự ý dùng thuốc khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt là người có các bệnh lý nền như cao huyết áp, trầm cảm, tiểu đường,…
 • Tuân thủ tuyệt đối chỉ định về loại thuốc, liều dùng và thời gian sử dụng. Không tự ý hiệu chỉnh liều hay kéo dài thời gian dùng thuốc.
 • Trong trường hợp phát sinh tác dụng ngoại ý, nên thông báo với bác sĩ để được xử lý và cân nhắc về việc thay thế loại thuốc khác.
 • Bên cạnh các biện pháp y tế, nên thay đổi các thói quen tác động xấu đến cột sống như mang vác nặng, lao động quá sức, ngồi xổm, tư thế sai lệch, lạm dụng rượu bia, sử dụng chất kích thích và hút thuốc lá.
 • Trong trường hợp không có đáp ứng với điều trị bảo tồn, có thể cân nhắc một số kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hoặc phẫu thuật khi cần thiết.

Điều trị thoát vị đĩa đệm AN TOÀN, HIỆU QUẢ TẬN GỐC bằng liệu trình VẬT LÝ TRỊ LIỆU Đông phương Y pháp

Cách chữa này hoàn toàn KHÔNG CẦN DÙNG GIẢM ĐAU hay bất kỳ loại thuốc nào, cũng KHÔNG PHẢI PHẪU THUẬT nên người bệnh có thể an tâm không xảy ra vấn đề tác dụng phụ hoặc biến chứng nguy hiểm. 

Một trong những địa chỉ tốt nhất hiện nay phải kể đến Trung tâm Đông phương Y pháp. Tại đây, hội tụ nhiều bác sĩ, thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng giữ các vị trí chủ chốt tại các bệnh viện YHCT lớn trên cả nước. 

Hỗ trợ các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về vật lý trị liệu là nhiều kỹ thuật viên có tay nghề cao cùng cơ sở vật chất đảm bảo để quá trình trị liệu cho người bệnh được hiệu quả cao nhất. 

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tại Đông phương Y pháp

Người bệnh sẽ được hướng dẫn điều trị bằng liệu trình LUẬN CHỨNG HẠ CHÂM chuyên biệt; được thực hiện trị liệu bằng kỹ thuật TÂN CHÂM không gây đau, tác động sâu với hiệu quả cao vượt trội gấp 4 lần so với phương pháp thông thường.

Tỷ lệ phục hồi có thể đến 90%, phục hồi hoàn toàn chức năng vận động, hết đau nhức, tê bì chỉ sau 30 – 60 ngày. Hiệu quả giảm đau, thoải mái cảm nhận được ngay từ một vài lần trải nghiệm đầu tiên.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn vì đơn vị luôn đảm bảo đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu điều trị:

 • Quy trình bài bản, chuyên nghiệp, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu, được chăm sóc kỹ lưỡng cả trong và sau quá trình trị liệu. 
 • Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, hiện đại; dụng cụ, thiết bị y tế luôn được thay mới và sát trùng, khử khuẩn cho lần tiếp theo. 
 • Quy trình vô khuẩn, an toàn tuyệt đối; 
 • Không sử dụng lại, không sử dụng chung kim châm, vì thế hạn chế đến mức cao nhất nguy cơ lây nhiễm chéo.

Ưu điểm điều trị tại Trung tâm

Phương pháp trị liệu tại đây cũng đã được Bộ y tế cấp phép thực hiện, đảm bảo uy tín, chất lượng. Vì thế, bệnh nhân có thể tin tưởng điều trị.

Trung tâm Đông phương Y pháp còn hỗ trợ người bệnh điều trị gai cột sống hiệu quả bằng CHÂM CỨU, BẤM HUYỆT, CỨU NGẢI hoặc ĐẮP THUỐC TRỊ LIỆU ngay tại nhà.

Dịch vụ trị liệu này giúp rút ngắn tối đa những thủ tục phức tạp, thời gian di chuyển, chờ đợi. Người bệnh chỉ cần đặt lịch và sau 90 phút, kỹ thuật viên của Trung tâm sẽ có mặt tại nhà để tiến hành trị liệu theo đúng yêu cầu đã đăng ký.

CHẤM DỨT ĐAU NHỨC, TÊ BÌ DO thoát vị đã đệm VỚI LIỆU TRÌNH TRỊ LIỆU TỐT NHẤT

Tìm hiểu ngay: Đông phương Y pháp CHÂM CỨU, BẤM HUYỆT TẠI NHÀ – Nhanh chóng, uy tín, hiệu quả

Hy vọng qua thông tin về các loại thuốc trị thoát vị đĩa đệm trong bài viết, bạn đọc có thể hiểu hơn về hiệu quả, cơ chế và tác dụng phụ của từng loại thuốc. Tuy nhiên, bài viết chỉ tổng hợp một số thông tin cơ bản có tính chất tham khảo. Để được tư vấn cụ thể, bạn đọc nên chủ động tìm gặp và trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp.

Tham khảo thêm:

Các lời bình
URL Trackback:

Thêm bình luận
[...] Mẹo chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu, giảm đau nhanh Mẹo chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt tại nhà... [...] Đọc tiếp
Đã gửi phản hồi tại 15:45 27/05/2021.
[...] Mẹo chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt tại nhà 10+ bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm (cây đắp + uống) https://ihrvietnam.business.site/posts/9022605705453334099?hl=vi... [...] Đọc tiếp
Đã gửi phản hồi tại 16:12 27/05/2021.
[...] https://isel.schneider-electric.com/web/thuocdantoc/home/-/blogs/thoai-hoa-khop-hang http://thongtinkhcn.binhdinh.vn/web/thuocdantoc/home/-/blogs/thuoc-tri-thoat-vi-dia-dem... [...] Đọc tiếp
Đã gửi phản hồi tại 17:17 27/05/2021.
[...] Bài thuốc chữa tổ đỉa An Bì Thang – Giải pháp an toàn cho hàng ngàn người bệnh Những điều cần biết về bệnh tổ đỉa ở trẻ em TOP thuốc trị bệnh tổ đỉa hiệu quả nhất hiện nay... [...] Đọc tiếp
Đã gửi phản hồi tại 10:20 28/05/2021.
[...] Những điều cần biết về bệnh tổ đỉa ở trẻ em TOP thuốc trị bệnh tổ đỉa hiệu quả nhất hiện nay https://vienyduocdantoc.business.site/posts/7182395405312783475?hl=vi... [...] Đọc tiếp
Đã gửi phản hồi tại 16:52 19/06/2021.
[...] https://ihrvietnam.webflow.io/ https://www.thuocdantoc.org/xep-dia-dem.html http://sodulich.tphcm.gov.vn/web/thuocdantoc/home/-/blogs/viem-xoang-ham... [...] Đọc tiếp
Đã gửi phản hồi tại 20:50 24/06/2021.