Menu Close Menu
Quay lại

Sử dụng chế phẩm sinh học BIDI-AGRI và BIDI-AQUA phòng ngừa bệnh đốm trắng trong nuôi tôm

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

02/06/2021 : 00:06

Ngày 18.5, tại TP Quy Nhơn, Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh do TS Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ bề mặt tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae sản xuất chế phẩm sinh học - Probiotic phòng ngừa bệnh đốm trắng trong nuôi tôm ở Bình Định” do PGS.TS Đặng Thị Phương Thảo và Th.S Lê Hồng Linh thực hiện, Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN chủ trì.

Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh nghiệm thu đề tài

Kết quả nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc tạo dòng tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae bằng công nghệ bề mặt tế bào. Dòng tế bào thu nhận từ đề tài được ứng dụng làm vật liệu cần thiết cho việc tạo thức ăn bổ sung giúp tăng cường sức đề kháng của tôm thẻ chân trắng trong phòng ngừa bệnh đốm trắng. Công thức chế phẩm sinh học BIDI-AGRI tối ưu là 50% chiết xuất nấm men có chứa VP 28 + 50% hỗn hợp các vi sinh vật có lợi. Tần suất cho ăn sinh học BIDI-AGRI tối ưu là hàng ngày, với liều lượng là 10g chế phẩm sinh học BIDI-AGRI /kg thức ăn.

Th.S Lê Hồng Linh báo cáo kết quả nghiên cứu

Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh đánh giá đề tài có tính ứng dụng cao, cũng như sớm thương mại hóa chế phẩm sinh học BIDI-AGRI và BIDI-AQUA. Hướng tới một nghề nuôi tôm bền vững, thân thiện với môi trường, hoàn toàn không sử dụng kháng sinh trong quá trình nuôi và tạo sản phẩm an toàn cho người sử dụng. Đề tài được nghiệm thu loại xuất sắc.

Tin ảnh Lê Tuấn

Tin liên quan