Menu Close Menu
Mô hình sản phẩm mới
 • Làm giàu từ mô hình chăn nuôi tổng hợp

  Sinh ra và lớn lên trên một vùng quê nông thôn, nơi mà ở đó đời sống người dân vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả, chị Trần Thị Hường, ở xóm 4, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã không ngừng vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu bằng mô hình kinh tế trang trại.

 • Hiệu quả kinh tế từ mô hình nông nghiệp công nghệ cao

  Đầu năm 2021, được Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Quảng Bình hỗ trợ kinh phí, gia đình ông Nguyễn Thành Tân, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy đã triển khai trồng dưa lưới và các loại rau củ quả trong nhà màng. Mô hình bước đầu đã cho hiệu quả.

 • Quy trình trồng dưa lưới (Cucumis melo L.) trên giá thể trong nhà màng áp dụng tưới nhỏ giọt

  Đây là quy trình chuẩn đã được chuyển giao công nghệ, áp dụng vào sản xuất thực tế ở các địa phương, doanh nghiệp, hộ nông dân, đem lại nguồn doanh thu cho đơn vị chuyển giao và có thể nhân rộng hiệu quả của mô hình.

 • Khởi nghiệp với mô hình nuôi cá chạch lấu

  Năm 2018, với nghị lực và nhiệt huyết của một thanh niên, anh Mến quyết tâm tìm kiếm mô hình nuôi thuỷ sản đặc sản để khai phá hết tiềm năng đất đai quê hương. Nhận thấy bà con trong vùng cứ lẩn quẩn với các đối tượng thủy sản truyền thống cũ như cá rô, cá lóc, điêu hồng, rô phi, chép..

 • Quy trình nhân giống in vitro cây Mẫu đơn

  Quy trình nhân giống cây Mẫu đơn bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật đi từ giai đoạn tạo nguồn mẫu ban đầu đến giai đoạn đưa cây con ra vườn ươm. Phương pháp này cho phép sản xuất được một số lượng cây giống lớn trong thời gian ngắn, chất lượng cây đồng đều, đáp ứng nhu cầu ươm tạo giống cây Mẫu đơn hiện nay.

 • Quy trình sản xuất các chế phẩm từ dược liệu lan Kim tuyến

  Quy trình đã chiết xuất và điều chế thành công dạng chế phẩm viên nén và cốm phân tán chứa cao chiết định chuẩn lan Kim tuyến. Các sản phẩm này có tiềm năng phát triển thành thuốc điều trị đái tháo đường từ dược liệu.

 • Công nghệ sản xuất bánh quy giàu chất xơ từ bã malt bia

  Quy trình sản xuất bánh quy giàu xơ bổ sung 30% bột bã malt được hoàn thiện ở quy mô công nghiệp. Quy trình có thể triển khai sản xuất trong nước, sử dụng bã malt từ quy trình sản xuất bia để thay thế một phần bột mì trong quy trình sản xuất bánh quy giàu chất xơ dành cho người ăn kiêng.

 • Kỹ thuật lên men sinh khối nấm Thượng hoàng

  Quy trình lên men sinh khối nấm Thượng hoàng được hoàn thiện và vận hành với quy mô 5 lít/mẻ. Quy trình có thể ứng dụng vào sản xuất, tạo ra lượng lớn sinh khối hệ sợi nấm Thượng hoàng với hàm lượng polysaccharide hòa tan và beta glucan cao, từ đó có thể thương mại hóa sản phẩm ra thị trường.

 • Nuôi ngỗng sư tử thu lợi kép

  Mạnh dạn thử nghiệm mô hình nuôi ngỗng sư tử trong vườn chanh vàng mỹ,ông Lê Văn Tịnh ở ấp Gò Rùa, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bước đầu đã cho hiệu quả kép.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa hấu

  Dưa hấu (Citrullus lanatus) là một loài thực vật thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae), có giá trị dinh dưỡng và thương mại cao. Ở Việt Nam, diện tích trồng dưa hấu ngày càng tăng, sản xuất dưa hấu mang lại thu nhập cao, giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người dân.

 • Xử lý bảo quản xoài, thanh long bằng hơi nước nóng

  Xoài và thanh long khi được bảo quản bằng hơi nước nóng đạt tiêu chuẩn chất lượng, có ưu thế cạnh tranh tốt hơn việc bảo quản bằng hóa chất truyền thống. Sản phẩm sau khi xử lý đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu đi các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Công nghệ này còn giúp kéo dài thời gian bảo quản trái cây.

 • Ðưa tiến bộ khoa học kỹ thuật đến với người dân

  Xác định ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp là chìa khóa để tạo ra sản phẩm mới, tăng năng suất, TX Hoài Nhơn đã triển khai nhiều mô hình ứng dụng công nghệ trong sản xuất hoa lan Mokara, rau hữu cơ theo tiêu chuẩn VietGAP, các ứng dụng nhà lưới, tưới nước tiết kiệm…