Nông dân Vĩnh Sơn sản xuất rau an toàn vụ tết
13/12/2021 : 00:12
Thông tin từ Dự án Rau an toàn Bình Định, nhóm cùng sở thích trồng rau an toàn Vĩnh Sơn đã xuống giống vụ rau Tết với quy mô diện tích 16.056 m2, 22 hộ tham gia sản xuất. Các giống rau gồm bắp cải, súp lơ và cải thảo. Để đảm bảo quá trình sản xuất, các hộ tham gia chia thành 3 nhóm, phân chia thời gian xuống giống từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 11.2021.
Vụ rau Tết năm nay của nhóm cùng sở thích ở Vĩnh Sơn. Ảnh: THÁI VINH |
Cùng với đó, Dự án Rau an toàn Bình Định phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Vĩnh Thạnh, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục triển khai đào tạo, tập huấn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế, bảo quản sản phẩm sau thu hoạch cho các hộ dân; hướng dẫn quy trình nhằm giúp cho các hộ đồng bào người Bana nắm vững quy trình kỹ thuật sản xuất rau an toàn để tiếp tục duy trì sản xuất và nhân rộng cho những năm tiếp theo khi dự án kết thúc.
QUANG BẢO
(Nguồn http://baobinhdinh.vn)
Tin liên quan
- Lễ hội trái cây Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở Trung Quốc
- Thỏa thuận hợp tác đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường: Ðem lại nhiều kết quả tích cự
- Đánh giá kết quả phẫu thuật thay khớp háng không xi măng qua đường mổ trước - ngoài
- Hội thảo bàn giải pháp phát triển chè Tiến Vua thành sản phẩm chủ lực
- Lớp tập huấn tuyền cảm hứng khởi nghiệp
- Nông dân phấn khởi vì lúa được mùa, được giá
- Vạn bước chân trên rẻo cao Tây Bắ
- Khuyến nông cộng đồng – kết nối chuỗi sản xuất đa giá trị
- Nghiệm thu nhiệm vụ về chăn nuôi heo an toàn
- Nghiệm thu đề tài về quy trình công nghệ bảo quản sau thu hoạch một số loại trái cây đặc trưng tại Bình Định