Menu Close Menu
Quay lại

Nghiệm thu đề tài sản xuất giống, nuôi trồng và chế biến nấm đông trùng hạ thảo

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

01/07/2022 : 00:07

Sáng 23.6, Hội đồng KH&CN tỉnh tổ chức nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất giống, nuôi trồng và chế biến một số sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo”, dưới sự chủ trì của Giám đốc Sở KH&CN Lê Công Nhường.

Đề tài do Th.S Cao Hoàng Trình (Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN Bình Định) làm chủ nhiệm. Đề tài đã hoàn thành các nội dung nghiên cứu đề ra, đó là: Tiếp nhận 3 bộ quy trình (nhân giống gốc, sản xuất giống thương phẩm, nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo) từ Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nấm thuộc Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam; hoàn thành báo cáo chuyên đề khảo sát về hiện trạng, nhu cầu sử dụng nấm đông trùng hạ thảo tại Bình Định; hoàn thành nội dung nghiên cứu hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất rượu và viên nang nấm đông trùng hạ thảo; hoàn thành nội dung xây dựng mô hình sản xuất thực nghiệm nấm đông trùng hạ thảo nhằm đánh giá hiệu quả từ đề tài.

Quang cảnh buổi nghiệm thu đề tài. Ảnh: TRỌNG LỢI

Kết quả, với quy mô nhà nuôi trồng khoảng 20 m2, các lọ phôi nấm đông trùng hạ thảo sau 2 tháng chăm sóc có thể thu lợi hơn 26 triệu đồng; góp phần cung cấp thêm nguồn giống nấm đông trùng hạ thảo cho thị trường tại Bình Định khi cần, tạo ra quy trình sơ chế nguyên liệu và sản xuất một số sản phẩm từ nấm đông trùng hạ thảo, đa dạng hóa các sản phẩm từ nấm dược liệu; tạo thêm một nghề mới cho người dân phát triển kinh tế; đáp ứng nhu cầu của người dân về thực phẩm sạch hỗ trợ sức khỏe…

Hội đồng KH&CN tỉnh đã đánh giá cao nỗ lực của chủ nhiệm đề tài và khẳng định kết quả nghiên cứu đạt được những mục tiêu đề ra. Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài loại: Đạt.

TRỌNG LỢI

(Nguồn http://baobinhdinh.vn/​)

Tin liên quan