Nghiệm thu đề tài kéo dài hạn sử dụng bánh ít lá gai
11/07/2022 : 00:07
Chiều 29.6, Hội đồng KH&CN tỉnh do TS. Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở KH&CN Bình Định chủ trì tổ chức nghiệm thu kết quả đề tài “Nghiên cứu kéo dài hạn sử dụng bánh ít lá gai Bình Định”, do TS. Hoàng Đức An (Viện Nghiên cứu ứng dụng KH&CN) làm chủ nhiệm.
Trong thời gian hơn 2 năm, nhóm nghiên cứu đã tiến hành đánh giá chất lượng nguồn nguyên liệu, quy mô, quy trình công nghệ, năng suất, tiêu chuẩn chất lượng, điều kiện sản xuất Bánh ít lá gai đảm bảo chất lượng vi sinh và cảm quan; Phân tích và đánh giá sự thay đổi chất lượng của Bánh ít lá gai sản xuất theo quy trình truyền thống của Bình Định theo thời gian bảo quản; Nghiên cứu và đề xuất quy trình chế biến tinh bột biến tính dùng cho sản xuất Bánh ít lá gai; Nghiên cứu phương pháp bảo quản Bánh ít lá gai bằng cách sử dụng tinh bột biến tính, các chất phụ gia và các hợp chất tự nhiên; Nghiên cứu các điều kiện hấp bánh, gói bánh và chế độ bảo quản thích hợp cho quá trình sản xuất Bánh ít lá gai…
Các thành viên Hội đồng KH&CN tỉnh đánh giá kết quả đề tài. Ảnh: HH
Kết quả, nghiên cứu đã đạt được các nội dung gồm: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất Bánh ít lá gai đặc trưng của Bình Định bằng cách sử dụng tinh bột biến tính, phương pháp sử dụng hợp chất tự nhiên và phương pháp sử dụng phụ gia thực phẩm; Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất Bánh ít lá gai đặc trưng của Bình Định bằng cách sử dụng tinh bột biến tính có hạn sử dụng trên 7 ngày.
Hội đồng KH&CN tỉnh đánh giá nghiên cứu đã đạt được các mục tiêu đề ra, cơ bản đáp ứng hợp đồng. Tuy vậy, nghiên cứu cần được bổ sung thêm hồ sơ, tài liệu để hoàn thiện nội dung; hoàn thiện quy trình công nghệ để đảm bảo điều kiện sẵn sàng chuyển giao cho người sản xuất.
TS. Nguyễn Hữu Hà, Chủ tịch Hội đồng thông báo đề tài đã được nghiệm thu. Ảnh: HH
Sau khi đánh giá những kết quả làm được và những mặt còn hạn chế, Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài loại: Đạt.
HỒNG HÀ
(Nguồn https://skhcn.binhdinh.gov.vn/)
Tin liên quan
- Lễ hội trái cây Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở Trung Quốc
- Thỏa thuận hợp tác đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường: Ðem lại nhiều kết quả tích cự
- Đánh giá kết quả phẫu thuật thay khớp háng không xi măng qua đường mổ trước - ngoài
- Hội thảo bàn giải pháp phát triển chè Tiến Vua thành sản phẩm chủ lực
- Lớp tập huấn tuyền cảm hứng khởi nghiệp
- Nông dân phấn khởi vì lúa được mùa, được giá
- Vạn bước chân trên rẻo cao Tây Bắ
- Khuyến nông cộng đồng – kết nối chuỗi sản xuất đa giá trị
- Nghiệm thu nhiệm vụ về chăn nuôi heo an toàn
- Nghiệm thu đề tài về quy trình công nghệ bảo quản sau thu hoạch một số loại trái cây đặc trưng tại Bình Định