Menu Close Menu
Quay lại

Bình Định tích cực tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

23/09/2022 : 00:09

Theo Liên hiệp các Hội KHKT Bình Định, từ năm 2016 đến nay, tỉnh Bình Định 6 lần tham dự Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam, đạt 10 giải thưởng, gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích. Để có được thành tích đáng khích lệ đó, việc tuyển chọn, thẩm định và đề xuất gửi tham dự hằng năm là yếu tố quan trọng. Liên hiệp các Hội KHKT Bình Định phối hợp với một số sở, ngành liên quan đã và đang triển khai tốt hoạt động này.

Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam do Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam phối hợp với Bộ KH&CN, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh... tổ chức hằng năm để xét tặng cho các tác giả có những công trình KHCN có giá trị khoa học - kinh tế - xã hội lớn, được thực hiện tại Việt Nam, nhằm khích lệ, tôn vinh và công nhận sự đóng góp nổi bật của các tác giả, khuyến khích việc tiếp tục nghiên cứu, áp dụng các thành tựu KHCN tiên tiến vào sản xuất và đời sống.

 

Ông Lê Văn Dư, Tổng Giám đốc Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư (người đeo găng tay trắng) đạt giải nhất Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2020, với công trình Tổ hợp lai các giống gà nội (MD1.BĐ, MD2.BĐ, MD3.BĐ). Ảnh: A.N

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Bình Định, cho biết: Hằng năm, khi Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam phát động Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam, Liên hiệp các Hội KHKT Bình Định tích cực triển khai thông qua các kênh thông tin, tuyên truyền của cơ quan (cổng thông tin điện tử và định kỳ trên bản tin KHKT 2 tháng/lần) đến với các tổ chức, cá nhân, các nhà khoa học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Thường trực Liên hiệp các Hội KHKT Bình Định đã có những buổi làm việc trực tiếp với một số cơ quan, đơn vị, DN nhằm tìm kiếm, phát hiện những công trình nghiên cứu khoa học chất lượng và phù hợp với quy chế xét giải. Từ đó, đôn đốc và hướng dẫn các tác giả xây dựng hồ sơ tham dự.

Với Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2022, Liên hiệp các Hội KHKT Bình Định đã phát động sâu rộng trong toàn tỉnh. Tháng 9.2022, đơn vị bắt đầu tiếp nhận hồ sơ, tư vấn, hỗ trợ và lựa chọn các công trình đủ tiêu chuẩn gửi tham dự giải thưởng lần này. Liên hiệp các Hội KHKT Bình Định đề nghị các cá nhân, tổ chức có công trình phù hợp với quy chế giải thưởng có thể liên hệ với Liên hiệp các Hội KHKT Bình Định để được hướng dẫn thủ tục đăng ký tham dự.

ĐẠI NAM

(Nguồn https://baobinhdinh.vn/)

Tin liên quan