Menu Close Menu
Quay lại

VÂN CANH: ĐẨY MẠNH ỨNG DỤNG KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

30/10/2022 : 00:10

Vân Canh là một huyện miền núi, kinh tế khó khăn, người dân đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Nhận thức được tầm quan trọng của khoa học và công nghệ, UBND huyện Vân Canh đang nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ`1 vào các lĩnh vực đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

VC1.JPG

Đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Vân Canh trình bày báo cáo của UBND huyện với đoàn công tác Sở KH&CN Bình Định về kết quả hoạt động KH&CN năm 2022. Ảnh: HH

Việc ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính và giải quyết TTHC luôn được huyện quan tâm. Cho tới nay, 100% cơ quan, xã, thị trấn của huyện đã kết nối và chia sẻ các dữ liệu với nhau qua hệ thống mạng LAN; sử dụng các phần mềm tiện ích để nâng cao chất lượng công việc như: Phần mềm quản lý văn bản iDesk, phần mềm theo dõi giao nhiệm vụ, phần mềm một cửa điện tử. 100% các xã, thị trấn được phủ sóng hạ tầng mạng băng rộng. Hệ thống phần mềm một cửa điện tử, một cửa liên thông được triển khai từ huyện đến các xã, thị trấn đã tiếp nhận và xử lý hồ sơ nhanh chóng kịp thời trong giải quyết thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, huyện cũng đẩy mạnh ứng dụng CNTT kết hợp với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015 vào hoạt động quản lý hành chính Nhà nước. Kết quả, đến nay hệ thống QLCL ISO 9001-2015 đã hoàn thiện, duy trì tại UBND huyện và các đơn vị xã, thị trấn.

Phó Giám đốc Sở KH&CN Bình Định Võ Cao Thị Mộng Hoài phát biểu tại buổi làm việc với huyện. Ảnh: HH

Khoa học và công nghệ cũng được huyện triển khai ứng dụng vào việc thực hiện các mô hình phát triển kinh tế nhằm mang lại thu nhập ổn định cho người dân. Tuy vậy, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động ứng dụng KH&CN ở Vân Canh, nhất là ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp nhìn chung còn trầm lắng. Theo đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, nguyên nhân một phần do thói quen canh tác của người dân. Hoạt động sản xuất nông nghiệp của huyện chủ yếu tập trung nuôi bò, heo đen, trồng keo và mì.

Ông Phan Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Canh cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 15-KH/HU của huyện ủy Vân Canh và Kế hoạch số 111/KH-UBND của UBND huyện Vân Canh về phát triển KH&CN giai đoạn 2021-2025, thời gian tới, huyện sẽ tập trung đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn nhằm hình thành các sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt, khoa học và công nghệ sẽ được ứng dụng để xây dựng các sản phẩm du lịch, nhất là du lịch sinh thái để từng bước nâng cao thu nhập và đời sống của người dân.

KHÁNH LINH

(Nguồn https://skhcn.binhdinh.gov.vn/)

Tin liên quan