Menu Close Menu
Quay lại

Anh Huynh “sáng kiến”

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

17/04/2023 : 00:04

Với tinh thần nhiệt huyết, tận tâm với nghề và đam mê sáng tạo, anh Võ Thắng Huynh, Phó Giám đốc Công ty CP Thủy điện Định Bình, là tấm gương tiêu biểu trong hoạt động sáng tạo, đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất mang lại nhiều lợi ích cho đơn vị.

Cách đây ít lâu, khi còn làm ở Nhà máy thủy điện Định Bình (Công ty CP Thủy điện Định Bình), anh Huynh đã nổi tiếng là người ham học hỏi, chịu khó nghiên cứu. Nhờ đó, anh nhanh chóng làm chủ các hệ thống thiết bị, quy trình công nghệ hiện đại, phục vụ tốt hơn cho công tác vận hành, bảo dưỡng và kịp thời khắc phục các khiếm khuyết của thiết bị, đảm bảo tiến độ và chất lượng cao. Năm 2021, đề tài “Cải tiến chốt cắt bằng điện nhằm bảo vệ cánh hướng, turbine tổ máy” của anh đã được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn và mang lại hiệu quả cao.

 Anh Võ Thắng Huynh (bên phải) giới thiệu về thiết bị chốt cắt bằng điện nhằm bảo vệ cánh hướng turbine tổ máy. Ảnh: XUÂN DŨNG

Anh Võ Thắng Huynh cho biết: Trước đây, phần tín hiệu theo dõi, giám sát chốt cắt cánh hướng turbine tổ máy chỉ đưa về tới tủ điều khiển của tổ máy, công nhân vận hành khó phát hiện kịp thời nên gây sự cố hỏng hóc liên hoàn, phải dừng máy để xử lý. Sau khi áp dụng sáng kiến, tín hiệu báo chốt cắt bị gãy được đưa về tủ điều khiển tổ máy và kết nối để đưa về phòng điều khiển trung tâm của nhà máy, thuận tiện rất nhiều trong việc giám sát và phát hiện kịp thời sự cố gãy chốt cắt, tránh trình trạng sự cố kéo theo gãy nhiều chốt khác.

Điểm đặc biệt, theo nhiều đồng nghiệp của anh Huynh, là thiết bị chốt cắt cánh hướng được anh làm bằng những vật liệu hết sức bất ngờ, như vỏ bút bi, băng keo, dây điện thông thường và một số linh kiện dễ tìm khác. Ông Nguyễn Lương Nam, cán bộ phụ trách kỹ thuật Nhà máy Thủy điện Định Bình, cho biết: Sáng kiến này rất hay, đem lại hiệu quả cao cho hoạt động sản xuất của đơn vị. Nó giúp rút ngắn thời gian ngừng vận hành của hệ thống, nhờ đó sản lượng điện và doanh thu của Công ty được nâng lên. Thiết bị không chỉ giúp cảnh báo và bảo vệ chính xác, thuận tiện cho việc quản lý của công nhân vận hành trực tiếp mà còn gởi thông tin đến hệ thống giám sát, quản lý ở cấp cao hơn. Sáng kiến này không chỉ áp dụng đơn vị chúng tôi mà còn có thể ứng dụng được cho tất cả các nhà máy thủy điện khác.

Chính sự tận tâm với công việc, tâm huyết với nghề nên nhiều năm liền, anh Võ Thắng Huynh đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở, đồng thời được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen và Bằng lao động sáng tạo. Đây không những là sự động viên, khích lệ kịp thời mà còn là động lực để bản thân anh cùng đồng nghiệp tiếp tục hăng say lao động, cùng chung tay xây dựng Công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

XUÂN DŨNG

(Nguồn http://baobinhdinh.vn/)

Tin liên quan