Menu Close Menu
Quay lại

Nông dân Phù Cát vui mùa ớt

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

17/04/2023 : 00:04

Những ngày này, nông dân huyện Phù Cát đang vào cao điểm thu hoạch ớt. Năm nay, giá ớt khá cao (từ 20.000 - 30.000 đồng/kg đối với ớt chỉ địa và 30.000 - 40.000 đồng/kg đối với ớt chỉ thiên), nên người trồng ớt rất vui. 

Nông dân Phù Cát tranh thủ thu hoạch ớt.  Ảnh: T. GIANG

Vụ Đông Xuân năm nay, huyện Phù Cát sản xuất gần 532 ha ớt; tập trung chủ yếu ở các xã: Cát Tài, Cát Lâm, Cát Sơn, Cát Minh, Cát Hanh, Cát Tường... Ước tính năng suất đạt khoảng 25,5 tạ/ha, giảm hơn 7 ha so với cùng kỳ năm trước nhưng giá ớt cao hơn nên rất nhiều người trồng ớt có lãi khá.

Bà Bùi Thị Nhanh, một người trồng ớt ở thôn Cảnh An, xã Cát Tài - địa phương có diện tích ớt cao nhất huyện, 150 ha - chia sẻ: Gia đình tôi trồng 2,5 sào ớt chỉ thiên và ớt chỉ địa, đến nay đã thu hoạch đợt 1 được hơn 1 tấn ớt, bán được 30 triệu đồng, gấp đôi tiền vốn bỏ ra. Hiện cây ớt vẫn còn nhiều trái lắm, thời gian thu hoạch kéo dài hơn 1 tháng, ít nhất tôi sẽ còn thu được hơn 1 tấn nữa, nếu giá ớt cứ giữ như hiện nay thì cả vụ ớt tôi lãi khoảng 50 triệu đồng. Đây là mức lãi cao nhất từ trước đến nay của gia đình tôi.

Khác với nhiều loại nông sản khác, giá ớt thay đổi trong ngày, nhưng nhìn chung vẫn giữ ở mức khá cao nên người trồng ớt tranh thủ thu hoạch thật nhanh, ớt chín tới đâu thu hoạch bán tới đó.

TRƯỜNG GIANG

(Nguồn https://baobinhdinh.vn/)

Tin liên quan