Menu Close Menu
Quay lại

Kiểm tra tiến độ nhiệm vụ về sản xuất các giống lúa gạo màu

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

17/04/2023 : 00:04

Ngày 11.04, đoàn công tác của Sở KH&CN Bình Định đã tổ chức kiểm tra tiến độ lần thứ nhất về việc thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu khảo nghiệm và phát triển sản xuất các giống lúa gạo màu dinh dưỡng cao theo hướng hữu cơ tại tỉnh Bình Định”.

Nhiệm vụ do Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ chủ trì, ông Phạm Văn Nhân làm chủ nhiệm; thực hiện từ tháng 11.2022 đến tháng 11.2025.

Mô hình khảo nghiệm diện hẹp bộ giống lúa gạo màu tại phường Nhơn Hưng (TX An Nhơn). Ảnh: HH

Tại buổi kiểm tra, ông Phạm Văn Nhân đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được thời gian qua. Theo đó, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành việc điều tra, đánh giá hiện trạng vùng đất đang canh tác lúa có tiềm năng chuyển đổi hoặc trực tiếp canh tác lúa hữu cơ; Khảo nghiệm khả năng thích ứng và sinh trưởng, phát triển của một số giống lúa gạo màu triển vọng.

Mô hình khảo nghiệm bộ giống lúa gạo màu tại xã Ân Tín, huyện Hoài Ân. Ảnh: HH

Dự kiến thời gian tới, nhóm nghiên cứu tiếp tục theo dõi tình hình sinh trưởng, phát triển, sâu bệnh hại; lấy các chỉ tiêu về năng suất và các yếu tố cấu thành năng suất của cây lúa trong khảo nghiệm diện hẹp và khảo nghiệm diện rộng.

Kiểm tra thực địa các điểm trồng thí nghiệm các giống lúa gạo màu tại phường Nhơn Hưng (TX An Nhơn), xã Ân Tín (huyện Hoài Ân) cũng như nội dung khoa học, tiến độ thực hiện của nhiệm vụ, đoàn công tác của Sở KH&CN Bình Định ghi nhận nỗ lực của cơ quan chủ trì và nhóm thực hiện đã triển khai các nội dung của nhiệm vụ theo đúng tiến độ, đảm bảo theo đúng các nội dung được phê duyệt.

HỒNG HÀ

(Nguồn https://skhcn.binhdinh.gov.vn/)

Tin liên quan