Menu Close Menu
Quay lại

Tập huấn kỹ thuật nuôi thủy sản có giá trị kinh tế cao

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

05/05/2023 : 00:05

Trong 2 ngày 24 - 25.4, tại TP Quy Nhơn, Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức lớp tập huấn đào tạo tiểu giáo viên (ToT) cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên cơ sở và cộng tác viên khuyến nông của 11 huyện, thị xã, thành phố.

Th.S Nguyễn Ngọc Tú (Trung tâm Khuyến nông Bình Định) chia sẻ với các học viên tại lớp tập huấn. Ảnh: THÀNH NGUYÊN

Với mục tiêu phổ biến, cập nhật kiến thức mới về kỹ thuật nuôi một số loài thủy sản có giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện của tỉnh, Trung tâm Khuyến nông đã rà soát nhu cầu của người dân, lên kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ khuyến nông, góp phần chuyển giao kỹ thuật và phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người nuôi trồng thủy sản trong tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức về giải pháp kỹ thuật nâng cao hiệu quả kinh tế nuôi ốc bươu đen, cá chạch đồng và cua xanh thương phẩm. Nhiều chủ đề liên quan cũng được trao đổi, chia sẻ, thu hút sự quan tâm của học viên như cách chọn vị trí xây dựng ao, công tác chuẩn bị, cải tạo ao, kỹ thuật chọn giống, thả giống với mật độ hợp lý; thức ăn và các loại thức ăn phù hợp. Đặc biệt, hầu hết học viên quan tâm đến công tác chăm sóc, quản lý môi trường ao nuôi, các biện pháp phòng và trị bệnh cho các đối tượng nuôi để nâng cao tỷ lệ sống, sinh trưởng và phát triển tốt. 

THÀNH NGUYÊN

(Nguồn http://baobinhdinh.vn/)

Tin liên quan