Menu Close Menu
Quay lại

TRIỂN LÃM TÀI SẢN TRÍ TUỆ VÀ KẾT QUẢ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CỦA NỮ TRÍ THỨC VIỆT NAM

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

05/05/2023 : 00:05

Sáng 21.04, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Cục Thông tin KH&CN Quốc gia và Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức lễ khai mạc triển lãm “Tài sản trí tuệ và kết quả đổi mới sáng tạo của nữ trí thức Việt Nam”.

Triển lãm nhằm hỗ trợ các nữ trí thức quảng bá, giới thiệu tài sản trí tuệ và kết quả đổi mới sáng tạo nhằm tìm kiếm các cơ hội ứng dụng và thương mại hóa các tài sản trí tuệ. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26.4.

Tham gia triển lãm có 38 đơn vị đến từ các viện, học viện, trường đại học, doanh nghiệp tham gia với gần 200 tài sản trí tuệ và kết quả đổi mới sáng tạo chủ yếu trong lĩnh vực là thế mạnh của các nữ trí thức, như: Y- Dược, Công nghệ sinh học, Tự động hoá, Công nghệ thông tin, Vật liệu - Hóa chất, Chế biến thực phẩm, Nông nghiệp, xử lý ô nhiễm môi trường.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Thùy Trinh

Trong khuôn khổ triển lãm cũng diễn ra Hội thảo “Một số vấn đề về sở hữu trí tuệ cần lưu ý trong hợp tác Trường Đại học - Viện Nghiên cứu - Doanh nghiệp” với các chuyên đề về “Liên kết, hợp tác giữa doanh nghiệp - viện nghiên cứu để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”, “Kinh nghiệm hỗ trợ kết nối các nữ khoa học với các doanh nghiệp thương mại hóa tài sản trí tuệ thành công” do các chuyên gia từ các Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, Cục Sở hữu trí tuệ và Hội Nữ trí thức Việt Nam trình bày.

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Thùy Trinh

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh cho cộng đồng nữ trí thức Việt Nam, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

THÙY TRINH

(Nguồn https://skhcn.binhdinh.gov.vn/)

Tin liên quan