Menu Close Menu
Quay lại

Anh Thừa đưa cây mãng cầu Thái lên đồi

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

04/08/2023 : 00:08

Năm 2021 anh Đào Duy Thừa ở xã Tây An, huyện Tây Sơn chuyển đổi 7 sào đất đồi trồng mì kém hiệu quả sang trồng 500 cây mãng cầu giống Thái Lan. Trước khi quyết định đưa cây mãng cầu lên đồi để trồng, anh đã tìm đến nhiều vườn mãng cầu tại các địa phương khác để học hỏi kinh nghiệm. Cùng với đó, anh tích cực tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật về chuyển đổi cây trồng, sản xuất trang trại, gia trại được tổ chức ở xã Tây An và cả trong huyện Tây Sơn để làm giàu kiến thức, nắm bắt kỹ thuật mới.

Anh Đào Duy Thừa giới thiệu vườn mãng cầu Thái. Ảnh: Đ.M.T

Nhờ chịu khó học hỏi, anh Thừa đã nắm được kỹ thuật trồng mãng cầu Thái, quy trình chăm sóc và xử lý ra hoa theo ý muốn. Nhờ vậy, vườn mãng cầu của anh Thừa sinh trưởng và phát triển tốt, cho quả đạt chất lượng cao.

Anh Thừa cho biết: Lứa thu hoạch đầu tiên vào đầu năm nay, tuy chỉ được hơn 100 kg thôi, nhưng bán được 100 nghìn đồng/kg, gấp đôi giá mãng cầu ta, tôi lãi ròng hơn 7 triệu đồng. Hiện vườn mãng cầu của tôi chuẩn bị cho lứa trái thứ hai và tình hình rất khả quan.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tây An, nhận xét: Mô hình trồng mãng cầu Thái của anh Đào Duy Thừa tuy rất mới ở địa phương nhưng là mô hình làm ăn kinh tế có tiềm năng tốt, giàu triển vọng. Chúng tôi sẽ nghiên cứu thật kỹ để hướng dẫn hội viên học tập, áp dụng phù hợp trên địa bàn trong thời gian tới.

ĐÀO MINH TRUNG

(Nguồn http://baobinhdinh.vn/)

Tin liên quan