Menu Close Menu
Quay lại

Khởi động chương trình ươm tạo các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

09/09/2023 : 00:09

Sáng 30.8, Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo trực thuộc Sở KH&CN Bình Định đã tổ chức thành công vòng phỏng vấn cho Chương trình Ươm tạo các ý tưởng và dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mùa 3, năm 2023.

Đại diện dự án “Trồng và phát triển các sản phẩm từ cây trà Dung” trả lời câu hỏi của Ban giám khảo tại vòng phỏng vấn.

10 dự án tham gia vòng phỏng vấn này, gồm: Phần mềm AsiaNasa; Chế phẩm hữu cơ vi sinh - Giải pháp cho nông nghiệp an toàn; Võ cổ truyền Bình Định; Investment Intelligence; Kiều Handmade; Công ty CP Vietkombu; Cơ sở sản xuất tượng - khuôn mẫu Bảo Khang; Gà xanh Giang Nguyên; Sản xuất và kinh doanh Đông trùng hạ thảo; Trồng và phát triển các sản phẩm từ cây trà Dung; Lành. Đây là cơ hội để các startup thể hiện sự sáng tạo và tiềm năng của dự án trước Ban Giám khảo.

Trong suốt quá trình phỏng vấn, các startup đã trình bày ý tưởng, giải pháp sáng tạo và tiềm năng phát triển của dự án trước Ban Giám khảo. Ban giám khảo đánh giá cao sự sáng tạo, khả năng thực thi và tiềm năng của các dự án; qua đó có thể tạo ra tác động tích cực trong lĩnh vực khởi nghiệp tại địa phương.

Sau vòng phỏng vấn, Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới Sáng tạo phối hợp Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn tiến hành xây dựng chương trình ươm tạo dựa trên đặc điểm và nguồn lực riêng của từng dự án. Tiếp theo, các dự án sẽ nhận được hỗ trợ từ các cố vấn để giải quyết khó khăn và đề xuất giải pháp cụ thể. 

Ban Tổ chức sẽ đánh giá lại các dự án vào giữa kỳ để quyết định các dự án có tiếp tục được tham gia chương trình ươm tạo hay không cũng như xét tốt nghiệp chương trình.

KHÁNH LINH

(Nguồn https://skhcn.binhdinh.gov.vn/)

Tin liên quan