Menu Close Menu
Quay lại

Nâng cao hiệu quả nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng KH&CN

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

15/12/2023 : 00:12

Chiều 1.12, UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị về nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng các nhiệm vụ khoa học công nghệ (KH&CN).

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HG

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN gồm: Bà Trần Thị Ngọc Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương; ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ; ông Vũ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của lãnh đạo Sở KH&CN một số tỉnh, thành phố; lãnh đạo các sở, ngành, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp KH&CN của Bình Định.

TS Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: HG

Phát biểu khai mạc, TS Lê Công Nhường - Giám đốc Sở KH&CN Bình Định cho biết: Hoạt động nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng KH&CN tại Bình Định thời gian qua đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Bình Định có nhiều tiềm lực KH&CN như: Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành, Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo, Trường ĐH Quy Nhơn, Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ... Đây là xuất phát điểm tốt để Bịnh Định phát triển trong tương lai.

Bà Trần Thị Ngọc Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương trình bày tham luận tại hội nghị. Ảnh: HG

Theo báo cáo, giai đoạn 2018-2023, tỉnh đã phê duyệt 76 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh. Đến nay đã có 59 nhiệm vụ được nghiệm thu và bàn giao cho các đơn vị áp dụng. Tuy nhiên, việc thương mại hóa kết quả nghiên cứu còn gặp một số khó khăn cần được tháo gỡ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về những kết quả đạt được cũng như hạn chế trong công tác nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng các nhiệm vụ KH&CN trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, một số ý kiến đóng góp cho rằng cần có cơ chế, chính sách để thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ, đưa kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, đồng thời đẩy mạnh kết nối nhà khoa học - doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng kết quả nghiên cứu, thử nghiệm vào sản xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang phát biểu kết luận tại hội nghị. Ảnh: HG

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đánh giá cao những nỗ lực trong công tác nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng các nhiệm vụ KH&CN trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ngành tập trung thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp về phát triển KH&CN đã được đề ra, đặc biệt chú trọng ứng dụng KH&CN vào chế biến nông sản lâm nghiệp, thủy sản.

HƯƠNG GIANG

(Nguồn https://skhcn.binhdinh.gov.vn/)

Tin liên quan