Menu Close Menu
Quay lại

Tập huấn về mã số, mã vạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

15/12/2023 : 00:12

Ngày 29.11, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Định (Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định) phối hợp với Trung tâm Mã số, mã vạch quốc gia tổ chức lớp tập huấn mã số, mã vạch (MSSV) và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp và các cơ quan liên quan trên địa bàn tỉnh.

Đến dự có lãnh đạo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Định, đại diện các đơn vị thuộc Sở KH&CN Bình Định, cùng đại diện các sở ngành, đại diện phòng Kinh tế hạ tầng và Phòng NN&PTNT các huyện, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Ông Tạ Chí Đông Luân - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Định phát biểu tại lớp tập huấn. Ảnh: HH

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Tạ Chí Đông Luân - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Định cho biết: Thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 18/KH-UBND của UBND tỉnh về Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh, Chi cục cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Định phối hợp Trung tâm Mã số, mã vạch quốc gia tổ chức lớp tập huấn nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức, triển khai xây dựng, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc và nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, bảo đảm chất lượng, tính an toàn của sản phẩm, hàng hóa.

Ông Trần Đăng Khoa – Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia trình bày nội dung tại lớp tập huấn. Ảnh: HH

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe phổ biến những thông tin về khái niệm, nguyên lý hoạt động của MSMV cũng như ứng dụng MSMV trong chuỗi cung ứng sản xuất. Nội dung bao gồm tổng quan về Tổ chức GS1 và GS1 Việt Nam, hệ thống quản trị mã số mã vạch VNPC, nâng cao chất lượng MSMV. Ngoài ra, các đại biểu cũng được thông tin về truy xuất nguồn gốc, bối cảnh và hiện trạng ở Việt Nam, Đề án 100 về truy xuất nguồn gốc, ứng dụng vật mang dữ liệu, và hướng dẫn triển khai truy xuất nguồn gốc qua hệ thống NBC-Trace…

Tại lớp đào tạo, các đại biểu đã tham gia trao đổi, thảo luận về MSMV và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa từ khía cạnh hoạt động quản lý của các cơ quan và khía cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; qua đó, có thể thu thập kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế.

Qua khóa đào tạo, các đại biểu có thêm các thông tin cần thiết về MSMV, truy suất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa để phục vụ hiệu quả cho hoạt động quản lý của các cơ quan và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

KHÁNH LINH

(Nguồn https://skhcn.binhdinh.gov.vn/)

Tin liên quan