Menu Close Menu
Quay lại

Liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ bưởi da xanh

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

15/12/2023 : 00:12

UBND tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ dự án liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ bưởi da xanh trên địa bàn huyện Hoài Ân. Theo đó, HTX Nông nghiệp Thanh niên Hoài Ân là đơn vị chủ trì dự án, với quy mô liên kết sản xuất gần 94 ha cây bưởi da xanh/77 hộ tham gia; thời gian thực hiện trong 3 năm (tháng 11.2023 - 12.2025), tổng kinh phí thực hiện hơn 4,5 tỷ đồng.

 Người dân ở xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân) trồng bưởi da xanh đem lại nguồn thu nhập ổn định. Ảnh: T.L

Mục tiêu của dự án là hình thành vùng sản xuất bưởi da xanh có khả năng truy xuất nguồn gốc, áp dụng quy trình kỹ thuật trồng thâm canh cây bưởi da xanh theo hướng VietGAP; liên kết theo chuỗi giá trị từ sản xuất, sơ chế, chế biến, đóng gói, tiêu thụ bưởi trái và các sản phẩm từ bưởi; nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người sản xuất, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

HTX Nông nghiệp Thanh niên Hoài Ân được thành lập vào tháng 10.2020, đến nay, HTX đã nỗ lực để xây dựng và phát triển kênh phân phối, tiêu thụ sản phẩm bưởi da xanh và các đặc sản khác của huyện Hoài Ân. Từ đầu năm 2023 đến nay, HTX đã thu mua, tiêu thụ khoảng
90 tấn bưởi da xanh.  

T.LỢI

(Nguồn http://baobinhdinh.vn/)

Tin liên quan