Menu Close Menu
Quay lại

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

17/04/2024 : 00:04

Sáng 29.3, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ (SHTT) năm 2024.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Thành

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND TP Hà Nội, đại diện các bộ ngành, tổ chức, doanh nghiệp và đại biểu từ các địa phương, trong đó có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác quản lý nhà nước về SHTT năm 2023, đề ra định hướng nhiệm vụ 2024 và thảo luận giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, sáng kiến ở trung ương và địa phương.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định Lê Công Nhường phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trần Thành

Những nội dung mới của hội nghị năm nay là giới thiệu quy định pháp luật sở hữu công nghiệp mới của Việt Nam, tình hình sở hữu công nghiệp thế giới, giải pháp phát triển tài sản trí tuệ tại Việt Nam, hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền SHTT ở nước ngoài, đặc biệt cho nhãn hiệu sản phẩm xuất khẩu chủ lực.

Bên cạnh đó, hội nghị còn có hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm được bảo hộ quyền SHTT và khảo sát thực tế tại một số đơn vị điển hình của Hà Nội.

Với nội dung toàn diện, hội nghị được kỳ vọng sẽ cung cấp thông tin bổ ích cho đội ngũ quản lý SHTT trung ương và địa phương trong việc xây dựng chính sách, pháp luật và triển khai hoạt động SHTT.

KHÁNH LINH

(Nguồn https://skhcn.binhdinh.gov.vn/)

Tin liên quan