Nghiệm thu đề tài xây dựng chuỗi sản xuất thịt heo an toàn tại Bình Định
22/08/2024 : 00:08
Ngày 23.7, Hội đồng KH&CN tỉnh Bình Định đã tổ chức nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ "Xây dựng chuỗi sản xuất và tiêu thụ thịt heo đảm bảo an toàn thực phẩm trong và ngoài tỉnh". Nhiệm vụ do PGS.TS Bùi Thị Nga, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, làm chủ nhiệm.
Hội đồng KH&CN Bình Định do Ths Võ Cao Thị Mộng Hoài chủ trì nghiệm thu nhiệm vụ. Ảnh: KL
Sau hơn 2 năm triển khai, nhóm nghiên cứu đã đạt được những kết quả nổi bật như: Đánh giá thực trạng và tiềm năng xây dựng chuỗi sản xuất thịt heo an toàn tại Bình Định; Xây dựng mô hình chuỗi nội tỉnh; Đề xuất giải pháp về chính sách, quản lý và kỹ thuật nhằm khuyến khích sản xuất và tiêu thụ thịt heo theo chuỗi bền vững trên địa bàn tỉnh. Kết quả nghiên cứu góp phần quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm an toàn, tạo việc làm và đảm bảo sinh kế cho người lao động trong chuỗi sản xuất.
Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá nhiệm vụ đạt yêu cầu. Thành công của nhiệm vụ mở ra triển vọng phát triển mô hình chuỗi sản xuất thịt heo an toàn trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao giá trị ngành chăn nuôi và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng tại Bình Định và các tỉnh lân cận.
KHÁNH LINH
Tin liên quan
- Lễ hội trái cây Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở Trung Quốc
- Thỏa thuận hợp tác đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường: Ðem lại nhiều kết quả tích cự
- Đánh giá kết quả phẫu thuật thay khớp háng không xi măng qua đường mổ trước - ngoài
- Hội thảo bàn giải pháp phát triển chè Tiến Vua thành sản phẩm chủ lực
- Lớp tập huấn tuyền cảm hứng khởi nghiệp
- Nông dân phấn khởi vì lúa được mùa, được giá
- Vạn bước chân trên rẻo cao Tây Bắ
- Khuyến nông cộng đồng – kết nối chuỗi sản xuất đa giá trị
- Nghiệm thu nhiệm vụ về chăn nuôi heo an toàn
- Nghiệm thu đề tài về quy trình công nghệ bảo quản sau thu hoạch một số loại trái cây đặc trưng tại Bình Định