Nghiệm thu đề tài về quy trình công nghệ bảo quản sau thu hoạch một số loại trái cây đặc trưng tại Bình Định
22/08/2024 : 00:08
Chiều 24.7, Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh Bình Định đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ bảo quản sau thu hoạch một số loại trái cây đặc trưng trên địa bàn tỉnh Bình Định”. Đề tài do TS Lê Duy Thanh, Viện nghiên cứu ứng dụng KH&CN, Trường Đại học Quy Nhơn, làm chủ nhiệm.
Hội đồng KH&CN do TS Nguyễn Hữu Hà chủ trì nghiệm thu đề tài. Ảnh: KL
Qua thời gian triển khai thực hiện, nhóm nghiên cứu đã đánh giá thực trạng tổn thất sau thu hoạch xoài và chuối tại địa phương, đồng thời nghiên cứu quy trình công nghệ bảo quản phù hợp. Kết quả nổi bật bao gồm: Xây dựng bảng phân loại và đánh giá chất lượng xoài Phù Cát và chuối già hương. Nghiên cứu phương pháp tiền xử lý bằng nước nóng. Ứng dụng 1-MCP để bảo quản xoài Phù Cát và chuối già hương. Phát triển phương pháp sử dụng WSC (chitosan tan trong nước). Nghiên cứu góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, kéo dài thời gian bảo quản, giảm tổn thất sau thu hoạch, từ đó tăng giá trị kinh tế cho nông sản địa phương.
Với những kết quả đạt được, Hội đồng nghiệm thu thống nhất đánh giá đề tài đạt loại "Đạt".
KHÁNH LINH
Tin liên quan
- Lễ hội trái cây Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở Trung Quốc
- Thỏa thuận hợp tác đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường: Ðem lại nhiều kết quả tích cự
- Đánh giá kết quả phẫu thuật thay khớp háng không xi măng qua đường mổ trước - ngoài
- Hội thảo bàn giải pháp phát triển chè Tiến Vua thành sản phẩm chủ lực
- Lớp tập huấn tuyền cảm hứng khởi nghiệp
- Nông dân phấn khởi vì lúa được mùa, được giá
- Vạn bước chân trên rẻo cao Tây Bắ
- Khuyến nông cộng đồng – kết nối chuỗi sản xuất đa giá trị
- Nghiệm thu nhiệm vụ về chăn nuôi heo an toàn
- Nghiệm thu đề tài xây dựng chuỗi sản xuất thịt heo an toàn tại Bình Định